Đừng tưởng uống sữa là tốt
Không biết từ bao giờ, sữa được coi là một trong những thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống. Trước đây, sữa phổ biến hơn dành cho trẻ con, nhưng ngày nay, có rất nhiều loại sữa, phù hợp cho rất nhiều người, từ người trẻ đến người già, từ người gầy đến người béo, từ người ốm đến người khỏe, từ người muốn tăng cân đến người muốn ăn kiêng... Đặc điểm nổi bật nhật của sữa là có chứa nhiều canxi giúp chúng ta ngủ ngon. Ngoài ra, trong sữa còn chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng thiết yếu khác.
Có thể bạn không tin, nhưng sữa không phải dành cho tất cả mọi người. Mỗi ly sữa buổi sáng không phải tốt nhất như bạn vẫn nghĩ. Vậy sữa có hại cho bạn hay không?
Trước khi đi đến câu trả lời cuối cùng, hãy cùng tìm hiểu loại thực phẩm này xem có phù hợp với bản thân mình không đã nhé.
Sữa làm trì hoãn của việc giảm cân: Đừng nghĩ uống sữa cho người gầy là có thể giảm cân nhé, vì hiệu quả của nó chẳng được là bao đâu. Nếu bạn đã đạt đến một cân nặng lý tưởng và không muốn tăng hoặc giảm thêm một kilogam nào nữa thì đừng thêm sữa vào chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn đang có thói quen uống sữa cho người gầy thì hãy thử chuyển sang uống nước để thay thế. Trong nhiều trường hợp, sữa không hợp với cơ thể thì bạn đừng cố, biết đâu không uống sữa lại có thể tạo ra một sự khác biệt, ví dụ như bạn không tăng cân quá nhanh chẳng hạn...
Cải thiện sức mạnh và xây dựng cơ bắp: Nếu bạn muốn có cơ bắp săn chắc, bạn có thể thử cách sau, đó là uống sữa ngay sau mỗi lần luyện tập thể dục thể thao. Trong nhiều trường hợp, cách này rất hiệu quả để có một cơ thể săn chắc.
Cơ thể không dung nạp lactose: Trên thế giới có rất nhiều người không thể dung nạp lactose (một loại đường trong sữa) khi tiêu thụ sữa, ở cả người lớn và trẻ em. Đây chính là lý do tại sao sữa không lý tưởng như chúng ta nghĩ. Trên thế giới, chúng ta thấy rằng hầu hết những người không thích nghi với lactose khi tiêu thụ sữa đều từ 4 tuổi trở lên và nhiều người trong chúng ta mất đi khả năng tiêu hóa lactose.
Phản ứng với Insulin: Nếu bạn đang bị hội chứng trao đổi chất hoặc kháng insulin, rất có thể kích thước vòng eo của bạn sẽ không cân xứng mà lớn hơn rất nhiều so với phần còn lại của cơ thể. Nếu thực sự như vậy thì hãy ngừng uống sữa để kiểm chứng xem có sự khác biệt nào không nhé.
Hội chứng trao đổi chất dẫn đến loạn chuyển hóa do những thói quen ăn uống nghèo chất dinh dưỡng từ năm này qua năm khác của mỗi người. Vì vậy, không thể đổ lỗi cho sữa khi bạn bị hội chứng trao đổi chất, nhưng vì nó ảnh hưởng đến chức năng nội tiết tố bình thường mà nó có thể là nguyên nhân gây ra da rất nhờn, mụn trứng cá và các vấn đề về da khác nữa.
Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào như trên thì hãy nhớ cần ăn uống lành mạnh và hạn chế uống sữa hơn trước đây.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Điểm danh những thực phẩm dễ bị nấm mốc gây độc tố nguy hiểm trong ngày Tết
Các loại thực phẩm ngày tết do quá trình chế biến, bảo quản trong thời gian dài, bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm nên rất dễ bị nhiễm nấm mốc. Nếu người tiêu dùng không cảnh giác ăn phải các loại thực phẩm này dễ bị ngộ độc.
Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh
- Đại hội Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030
- Bộ Y tế đề xuất quy định mới về cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH
- Khoa TTGDSK (CDC Quảng Ninh) giành 2 Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sức khỏe nhân dân’ lần thứ II năm 2024