Hàn Quốc lại ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do MERS
Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 61 tuổi, tử vong khi đang được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc.
Người này được cho là đã nhiễm bệnh sau khi tới thăm một người họ hàng tại Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul và người họ hàng này đã ở chung một khoa với một bệnh nhân MERS lúc đó.
Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul ngày 13/6 đã phải đình chỉ việc tiếp nhận thêm các bệnh nhân, cũng như việc cho phép các bệnh nhân được điều trị ngoại trú.
Cũng trong ngày 14/6, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tới thăm bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, một nơi có tên trong danh sách các cơ sở y tế có MERS, nhằm khích lệ tinh thần của các nhân viên y tế tại đây.
Đây là lần thứ tư bà Park Geun-hye đến thăm những nơi có MERS và là lần thứ hai bà làm như vậy kể từ khi quyết định hoãn chuyến thăm Mỹ dự kiến bắt đầu ngày 13/6.
Trong khi đó, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã quyết định bỏ lệnh cấm nghỉ phép đối với các binh sỹ nhằm trấn an người dân trong bối cảnh sự lây lan của virus MERS đang dần chậm lại. Hiện trong quân đội Hàn Quốc không có bệnh nhân nhiễm MERS nào và các binh sỹ được khuyến cáo tránh đến những nơi đông người khi đang nghỉ phép.
MERS là bệnh hô hấp lây nhiễm qua virus và còn khá mới đối với con người. Trường hợp nhiễm MERS đầu tiên được ghi nhận năm 2012 tại Saudi Arabia và đến nay bệnh này đã được ghi nhận tại 23 nước trên thế giới.
Tính đến ngày 14/6, tổng số ca nhiễm MERS tại Hàn Quốc đã lên tới 145 người./.
Bộ Y tế thông tin về dịch bệnh lạ ở Congo
Ông Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, tổ chức WHO vừa có thông tin về dịch bệnh lạ ở CHDC Congo khiến nhiều người mắc và tử vong.
Bang Colorado của Mỹ cảnh báo nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile
Bang Colorado, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Tây sông Nile ở người tại bang này trong năm nay là bệnh nhân ở hạt La Plata, tuy nhiên chính quyền không nêu thông tin chi tiết.
Hàn Quốc ghi nhận các ca mèo nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1
Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn cho biết người ta đã phát hiện những con mèo chết tại khu nuôi động vật ở Yongsan, Seoul, và các xét nghiệm xác nhận rằng hai trong số chúng chết vì virus H5N1.
WHO thông báo một trường hợp dương tính với MERS tại Abu Dhabi
WHO cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy bệnh nhân nhiễm MERS-CoV tại Abu Dhabi đã tiếp xúc với lạc đà một bướu - vật chủ chính mang virus MERS-CoV; Bộ Y tế UAE chưa phản hồi về thông tin này.
Bùng phát một dịch bệnh lạ ở Nigeria, nhiều trẻ em nhập viện
Hầu hết các bệnh nhân nhập viện là trẻ em từ 3-13 tuổi, có các triệu chứng như đau họng, nhức đầu, sốt, khó nuốt, khó thở cùng nhiều triệu chứng khác.
Mỹ phát triển thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 phút
Thiết bị mới có thể được sử dụng trong các bệnh viện, trường học và khu vực công cộng để hỗ trợ phát hiện virus SARS-CoV-2 cũng như có thể theo dõi những loại virus đường hô hấp khác.
Số ca mắc hội chứng Guillain-Barre tại Peru tăng đột biến
Chính phủ Peru đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia kéo dài 90 ngày, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận bốn ca tử vong trong tổng cộng 165 ca mắc hội chứng Guillain-Barre.
ECDC: Châu Âu cần cảnh giác với dịch bệnh viêm phổi Legionnaires
Theo ECDC, dịch bệnh Legionnaires, một dạng viêm phổi do vi khuẩn Legionella gây ra từng bùng phát nghiêm trọng tại Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu, đang gia tăng trở lại gần đây.
Thái Lan ghi nhận số ca sốt xuất huyết cao kỷ lục trong 3 năm qua
Chính phủ Thái Lan cho biết kể từ tháng 1 đến nay, ít nhất 15 người đã tử vong do mắc sốt xuất huyết và tỷ lệ lây nhiễm cao gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, với hơn 19.000 ca.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Cảnh báo: Bệnh dại có thể ủ bệnh đến … 2 năm
- Tấm gương người cán bộ y tế dự phòng tận tâm: Ths. Nguyễn Thị Bích Hường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
- ẤN TƯỢNG CDC QUẢNG NINH TẠI HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG NGÀNH Y TẾ NĂM 2025
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giành Giải Ba toàn đoàn tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2025
- Ngành Y tế Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
- Ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025)