Khoai tây giúp tiêu hóa các loại thịt đỏ hiệu quả hơn
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học New Zealand đăng tải trên tạp chí khoa học thực phẩm Food Science số ra ngày 9/1 cho biết, khoai tây có thể giúp con người tiêu hóa các loại thịt bò tốt hơn và ngăn chặn nguy cơ bệnh tật phát sinh từ chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ.
Tiến hành thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu thực vật và thực phẩm thuộc chính phủ New Zealand đã tiến hành theo dõi ảnh hưởng của việc ăn thịt đỏ với việc có hoặc không lên men carbohydrate ở ruột già.
Kết quả cho thấy các loại thịt này thường có ảnh hưởng xấu tới đường ruột và cách tốt nhất để quân bình điều này là nên ăn chúng kèm với khoai tây.
Nghiên cứu đã công bố các chỉ số chính xác về sức khỏe đường ruột của chuột trong tám tuần tiến hành cho chuột ăn chế độ thực phẩm nhiều thịt đỏ kèm khoai tây. Các nhà khoa học thấy rằng khoai tây giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn vì nó giúp tăng đáng kể số lượng các loài vi khuẩn có lợi cho ruột.
Một số nghiên cứu trước đây cũng từng khẳng định rằng khoai tây có lợi cho bệnh loét dạ dày và chứng táo bón mãn tính. Vì cellulose trong khoai tây giúp giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng axit.
Ngoài ra, khoai tây là loại thực phẩm có tính kiềm, nên có thể điều chỉnh nhất định thành phần dinh dưỡng của thịt, khi nấu với thịt bò giúp cân bằng lượng dinh dưỡng của hai loại thực phẩm./.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.