Tiêu điểm
- 8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
- Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
- Tác hại của cà pháo ít người biết
- Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
- 6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
- Điểm danh những thực phẩm dễ bị nấm mốc gây độc tố nguy hiểm trong ngày Tết
Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
Cập nhật: 9/1/2023 | 9:50:06 AMNgười tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...Những thức ăn này có thể hóa ‘chất độc’ khi để qua đêm
Cập nhật: 21/12/2022 | 10:01:08 AMTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.WHO cảnh báo 2 chất gây ung thư nhóm 1 thường ẩn náu trong mâm cơm gia đình
Cập nhật: 9/12/2022 | 10:12:04 AMNếu như bạn không kiểm soát nguồn thực phẩm mà mình tiêu thụ và lựa chọn phương pháp chế biến an toàn thì cơ thể rất dễ bị tổn thương, từ đó tạo điều kiện để tế bào ung thư có cơ hội phát triển.Ăn đồ nướng thế nào để ít bị độc hại?
Cập nhật: 17/5/2022 | 8:14:32 AMBạn không nên nướng thức ăn trực tiếp trên bếp gas vì rất độc hại. Mỗi người chỉ nên ăn đồ nướng vừa phải, ăn cách quãng và ăn có mức độ, khi nướng nên ưu tiên thịt nạc nhiều hơn thịt mỡ.SARS-CoV-2 có lây qua thực phẩm và vật tiếp xúc hay không?
Cập nhật: 24/11/2021 | 11:20:31 AMKhông ít người vẫn lo lắng không biết khi đi chợ hoặc mua hàng siêu thị có bị lây nhiễm SARS-CoV-2 qua thực phẩm hay không? Bạn đọc tham khảo bài viết của TS. BS. Trần Bá Thoại để biết thêm các thông tin cần thiết.5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho cả nhà, điều số 1 ai cũng mắc phải
Cập nhật: 29/3/2021 | 10:16:19 AMHầu hết gia đình nào cũng sử dụng màng bọc thực phẩm nhưng lại không quan tâm đến các tác hại khi dùng sai cách. Dưới đây là những thói quen sai lầm, gia đình nào cũng mắc phải.Ăn như thế nào để phòng ung thư: 6 nguyên tắc ai cũng cần biết
Cập nhật: 29/3/2021 | 9:03:48 AMChế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến gia tăng nguy cơ ung thư. Do đó, chọn lựa thực phẩm nào, ăn bao nhiêu, chế biến như thế nào là những điều cơ bản cần phải lưu ý.Bánh chưng rán sau Tết - Những mối nguy tiểm ẩn cho sức khỏe
Cập nhật: 8/3/2021 | 8:30:47 AMBánh chưng là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên, bánh chưng có thể chứa nhiều chất béo, khi rán bằng dầu mỡ thì lượng chất béo sẽ còn tăng cao hơn, từ đó tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe.8 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Cập nhật: 3/11/2020 | 7:52:05 AMBánh mỳ, cà chua, khoai tây, cà phê và tỏi là những thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.Vì sao ăn hải sản dễ bị dị ứng?
Cập nhật: 17/7/2020 | 7:46:33 AMHải sản chứa nhiều độc tố như tetrodotoxin, độc tố thần kinh có khả năng gây ngứa, mệt mỏi, chóng mặt, nặng gây liệt cơ, suy hô hấp, tử vong.Cảnh giác với loài vi khuẩn “ăn thịt người” do ăn hải sản sống
Cập nhật: 7/7/2020 | 5:52:12 PMMột thống kê 180 bệnh nhân nhiễm trùng do V. vulnificus cho thấy có 92,8% bệnh nhân có ăn hàu sống trong vòng hai ngày trước đó. Bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa phủ tạng.5 nguyên tắc bảo vệ an toàn thực phẩm mùa bão lũ
Cập nhật: 16/6/2020 | 5:36:25 PMCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo 5 nguyên tắc để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa hè nắng nóng, thường xuyên có mưa bão.Chất gây ung thư được WHO cảnh báo "ẩn mình" trong nhiều món ăn khoái khẩu
Cập nhật: 11/6/2020 | 10:50:52 AMAcrylamide có thể hình thành thông qua các phản ứng hóa học, trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao một số loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai lang, khoai tây, ngũ cốc.Đừng bao giờ cho những thực phẩm này vào tủ lạnh vì vừa mất chất, vừa 'sinh độc'
Cập nhật: 5/6/2020 | 5:14:46 PMĐa số chúng ta đều quen với việc cất thực phẩm trong tủ lạnh, từ trái cây, rau đến kẹo, bánh mì. Một số người cho cả nước sốt vào tủ lạnh. Tủ lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm, nhưng lại cũng có thể khiến những thực phẩm này biến chất sinh độc.Liệu có nguy cơ mắc Covid-19 khi ăn thực phẩm tại những "ổ dịch"?
Cập nhật: 26/5/2020 | 7:50:42 AMPháp phát hiện những ổ dịch Covid-19 tại các lò giết mổ gia súc, theo đó làm dấy lên lo ngại nguy cơ nhiễm bệnh do ăn thịt gia súc từ các lò mổ này.
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều