5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm
Cập nhật: 15/12/2019 | 9:18:28 AM
Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.
Trà xanh
Nếu bạn để trà xanh qua đêm, nó sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.
Trứng lòng đào
Nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…
Trứng lòng đào |
Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.
Salad trộn
Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.
Nấm nấu chín
Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.
Hải sản
Sò, hàu… không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có thể gây tổn hại chức năng gan và thận.
(Nguồn: baoquangninh.com.vn)
- Nhu cầu in ấn tài liệu, mua văn phòng phẩm tập huấn công tác Y tế trường học năm 2024 (14/8/2024)
- Tập huấn công tác y tế trường học cho các cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng tại Quảng Ninh năm 2024 (14/8/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua vật tư tiêu hao của khoa Xét nghiệm Vi sinh huyết học (14/8/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá thuê thiết bị phục vụ khám sức khoẻ phát hiện bệnh nghề nghiệp năm 2024(lần 3) (14/8/2024)
- Yêu cầu báo giá hoá chất, chất chuẩn cho khoa Hóa sinh năm 2024 (14/8/2024)
- Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm việc với CDC Quảng Ninh (13/8/2024)
- V/v Mời báo giá sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị (đợt 2) (13/8/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua bơm kim tiêm và vật tư tiêu hao (12/8/2024)
- Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm (11/12/2019)
- Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh (11/12/2019)
- Thực phẩm Tết nhiều màu sắc có thể độc hại (10/12/2019)
- 5 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng dễ mắc ung thư ruột (2/12/2019)
- Sai lầm khi bảo quản thức ăn thừa, gây hại cho cả nhà (5/11/2019)
- Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn (10/9/2019)
- Thực phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh (3/9/2019)
- 5 cặp thực phẩm tránh bảo quản chung nhau (16/8/2019)
- Coi chừng ngộ độc thực phẩm ”tấn công” sau mưa bão (12/8/2019)
- Ứng phó với ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ (16/7/2019)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều