5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho cả nhà, điều số 1 ai cũng mắc phải
Cập nhật: 29/3/2021 | 10:16:19 AM
Hầu hết gia đình nào cũng sử dụng màng bọc thực phẩm nhưng lại không quan tâm đến các tác hại khi dùng sai cách. Dưới đây là những thói quen sai lầm, gia đình nào cũng mắc phải.
Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn nóng
Đồ ăn sau khi chế biến xong, cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.
Dùng trong lò vi sóng
Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm tai hại. Bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA, khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.
Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ
Không nên dùng màng bọc thực phẩm bọc đồ ăn nhiều dầu mỡ vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hoá học chứa trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ.
Ngoài ra, không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.
Dùng bảo quản thịt và đồ ăn thừa
Những thực phẩm đã qua chế biến, nhiều gia vị khi tiếp xúc với màng bảo quản thực phẩm sẽ khiến những thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn, tạo ra các phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn.
Dùng bảo quản cà rốt, dưa chuột, đậu đũa
Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C bị giảm lớn.
Sau 1 ngày sử dụng màng bọc để bảo quản 100g cà rốt thì hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4mg, đậu đũa giảm 3,8mg, dưa chuột giảm xuống tương đương với 5 quả táo tàu.
(Nguồn: baoquangninh.com.vn)
- Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc làm việc tại Quảng Ninh (14/5/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá vật tư, hóa chất, sinh phẩm… phục vụ cho các hoạt động tại CDC (14/5/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá nhu cầu mua trang thiết bị nguồn kinh phí NSNN (không tự chủ năm 2024) của TTKSBT tỉnh Quảng Ninh (lần 2) (13/5/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá hiệu chuẩn trang thiết bị (11/5/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá Máy đo nồng độ cồn kèm ống thổi nồng độ cồn (11/5/2024)
- Điều dưỡng: Những chiến binh thầm lặng! (10/5/2024)
- Về việc mời quan tâm dịch vụ tư vấn cấu hình danh mục Hệ thống Studio của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (10/5/2024)
- Đoàn cán bộ Y tế Lào học tập kinh nghiệm về công nhận loại trừ và phòng ngừa sốt rét quay trở lại tại Quảng Ninh (10/5/2024)
- Ăn như thế nào để phòng ung thư: 6 nguyên tắc ai cũng cần biết (29/3/2021)
- Bánh chưng rán sau Tết - Những mối nguy tiểm ẩn cho sức khỏe (8/3/2021)
- 8 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh (3/11/2020)
- Vì sao ăn hải sản dễ bị dị ứng? (17/7/2020)
- Cảnh giác với loài vi khuẩn “ăn thịt người” do ăn hải sản sống (7/7/2020)
- 5 nguyên tắc bảo vệ an toàn thực phẩm mùa bão lũ (16/6/2020)
- Chất gây ung thư được WHO cảnh báo ”ẩn mình” trong nhiều món ăn khoái khẩu (11/6/2020)
- Đừng bao giờ cho những thực phẩm này vào tủ lạnh vì vừa mất chất, vừa ’sinh độc’ (5/6/2020)
- Liệu có nguy cơ mắc Covid-19 khi ăn thực phẩm tại những ”ổ dịch”? (26/5/2020)
- Cảnh giác với sẩn ngứa mùa hè (17/5/2020)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều