Coi chừng 4 loại thực phẩm gây đau đầu

Cập nhật: 21/5/2012 | 7:27:41 AM

Các cơn đau đầu có thể xảy ra do thực phẩm bạn ăn.

Vì vậy hãy thận trọng với những thực phẩm dưới đây nếu bạn thường xuyên bị đau đầu.

1. Pho-mát

Pho-mát chứa hàm lượng cao protein. Thực phẩm có hàm lượng protein cao làm tăng tyramine, một chất gây đau đầu. Do vậy bạn nên lựa chọn loại pho-mát phù hợp và tránh ăn quá nhiều.

2. Sô-cô-la

Nếu bạn bị dị ứng ca-cao thì bạn có thể cảm thấy đau đầu nếu chỉ ăn một chút sô-cô-la. Phenylethylamine và theobromine là hai thành phần có trong sô-cô-la có thể làm giãn nở các mạch máu khiến cơn đau đầu xuất hiện ngay sau khi bạn ăn sô-cô-la.

3. Cà phê

Cà phê có tác dụng trái ngược nhau tùy từng người. Đồ uống này có thể giảm đau đầu ở một số người song lại cũng có thể là nguyên nhân chính gây đau đầu ở những người khác. Kết hợp cà phê và ma-giê có thể gây đau đầu.

4. Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh chứa monosodium glutamate, là muối natri của axit glutamic, vốn là một trong những tác nhân gây đau đầu. Ngoài ra, đồ ăn nhanh cũng tiêu hóa lâu hơn, khiến máu dồn lên não nhanh gây đau đầu.


(Nguồn: anninhthudo.vn)

In bản tin