Kinh hoàng thực phẩm Trung Quốc

Cập nhật: 3/7/2012 | 9:02:35 AM

Nhìn những hình ảnh này không ai muốn ăn những món do Trung Quốc làm ra.

Các hình ảnh ghi lại hình ảnh sản xuất, công nhân bước trên các hộp kem và nhặt kem rơi dưới đất.

Nhà máy sản xuất kem này được đặt ở Nội Mông và được công ty sữa Tianpu xây dựng.

Đây là công ty con của Mông Ngưu. Cơ sở sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh hạng A.

Được biết, công ty sử dụng 1.000 lao động và điều hành 7 dây chuyền sản xuất kem với công suất hàng ngày lên đến trên 180 tấn.

T1gPHnX

1340240

134024001

09555Hb

c8c98_0

ad2bc_0

1a3d2_0

2fd4e_1

eae48_1

KFC Trung Quốc bị cáo buộc mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Tờ Securities Daily của Trung Quốc đưa ra lời cáo buộc cửa hàng ăn nhanh KFC (Kentucky Fried Chicken) tại nước này đã sử dụng mỡ thừa, và các chất hóa học bị cấm khi chế biến sản phẩm gà rán của mình.

Năm 2007, một số cửa hàng của KFC đã bị cáo buộc sử dụng chất Magiê Trisilicate – loại bột màu trắng, không mùi – để có thể sử dụng nhiều lần dầu chiên.

kfcchin

 

Một cựu nhân viên KFC mới đây đã tiết lộ rằng loại nước dùng để làm sạch gà là loại nước bẩn, được sử dụng để rửa nhiều lần và những con gà vứt trên sàn vẫn được đem vào chế biến.

KFC Trung Quốc cũng thừa nhận rằng sau khi nghiên cứu công thức sữa đậu nành bột, họ thấy rằng mùi vị của 2 loại này rất giống nhau.

Thịt xông khói làm từ thịt lợn chết và thuốc trừ sâu

Một cơ sở sản xuất thịt xông khói mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở Quảng Đông (Trung Quốc) bị phát giác.

Điều khiến nhiều người không khỏi khiếp đảm không chỉ là số thịt xông khói sản xuất ở cơ sở này đều được làm từ thịt lợn chết, mà chúng còn được ngâm trong thuốc trừ sâu có chứa trichlorfon và muối công nghiệp, natri nitrit (sodium natri).

re4e9c8

Nơi cắt thịt lợn cũng mất vệ sinh, bẩn thỉu. bên cạnh đó là các khu vực riêng biệt chứa thịt xông khói thành phẩm.

Qua mùi và nhìn vào số thịt lợn ở trong khu xưởng sản xuất thì đó là thịt lợn đã chết.

re4e9c801

Thịt được ngâm trong bể lớn, trong nước có pha sodium nitrit, trichlorfon và muối công nghiệp.

Sodium natri và thuốc trừ sâu chứa trichlorfon sẽ biến thịt chết thành thịt như bình thường, ruồi không bâu vào và bảo quản được lâu dài.

(Nguồn: tindachieu.com)

In bản tin