Kinh hoàng thực phẩm Trung Quốc
Cập nhật: 3/7/2012 | 9:02:35 AM
Nhìn những hình ảnh này không ai muốn ăn những món do Trung Quốc làm ra.
Các hình ảnh ghi lại hình ảnh sản xuất, công nhân bước trên các hộp kem và nhặt kem rơi dưới đất.
Nhà máy sản xuất kem này được đặt ở Nội Mông và được công ty sữa Tianpu xây dựng.
Đây là công ty con của Mông Ngưu. Cơ sở sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh hạng A.
Được biết, công ty sử dụng 1.000 lao động và điều hành 7 dây chuyền sản xuất kem với công suất hàng ngày lên đến trên 180 tấn.
KFC Trung Quốc bị cáo buộc mất vệ sinh an toàn thực phẩm |
Tờ Securities Daily của Trung Quốc đưa ra lời cáo buộc cửa hàng ăn nhanh KFC (Kentucky Fried Chicken) tại nước này đã sử dụng mỡ thừa, và các chất hóa học bị cấm khi chế biến sản phẩm gà rán của mình.
Năm 2007, một số cửa hàng của KFC đã bị cáo buộc sử dụng chất Magiê Trisilicate – loại bột màu trắng, không mùi – để có thể sử dụng nhiều lần dầu chiên.
KFC Trung Quốc cũng thừa nhận rằng sau khi nghiên cứu công thức sữa đậu nành bột, họ thấy rằng mùi vị của 2 loại này rất giống nhau.
Thịt xông khói làm từ thịt lợn chết và thuốc trừ sâu |
Một cơ sở sản xuất thịt xông khói mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở Quảng Đông (Trung Quốc) bị phát giác.
Điều khiến nhiều người không khỏi khiếp đảm không chỉ là số thịt xông khói sản xuất ở cơ sở này đều được làm từ thịt lợn chết, mà chúng còn được ngâm trong thuốc trừ sâu có chứa trichlorfon và muối công nghiệp, natri nitrit (sodium natri).
Nơi cắt thịt lợn cũng mất vệ sinh, bẩn thỉu. bên cạnh đó là các khu vực riêng biệt chứa thịt xông khói thành phẩm.
Qua mùi và nhìn vào số thịt lợn ở trong khu xưởng sản xuất thì đó là thịt lợn đã chết.
Thịt được ngâm trong bể lớn, trong nước có pha sodium nitrit, trichlorfon và muối công nghiệp.
Sodium natri và thuốc trừ sâu chứa trichlorfon sẽ biến thịt chết thành thịt như bình thường, ruồi không bâu vào và bảo quản được lâu dài.
(Nguồn: tindachieu.com)