Rau họ cải – thực phẩm vàng ngăn ngừa ung thư
Cập nhật: 8/10/2012 | 8:02:27 PM
Ăn súp lơ, cải bắp ít nhất 1 lần/tuần có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị một số dạng ung thư.
Nghiên cứu mới này phù hợp với các kết quả trước đây cho thấy tầm quan trọng của chế độ ăn trong phòng ngừa ung thư.
Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng một dưỡng chất có trong các loại rau họ cải bao gồm súp lơ, cải bắp, cải xoong và củ cải, có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và mang lại hy vọng tạo ra các thuốc mới.
Chất sulforaphane có nhiều trong súp lơ giúp phá hủy các khối u tuyến tiền liệt trong khi không làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh.
Nghiên cứu mới này phát hiện ra rằng, so với những người không ăn các loại rau họ cải thì những người ăn các loại rau này ít nhất 1 lần/tuần giảm gần 17% nguy cơ ung thư miệng, hơn 28% nguy cơ ung thư thực quản, gần 17% nguy cơ ung thư ruột và ung thư vú, 32% nguy cơ ung thư thận.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals of Oncology.
(Nguồn: anninhthudo.vn)