![](/images/quangninh/logoweb2023107113411.jpg)
Thời điểm "vàng" để thưởng thức các loại trái cây
Cập nhật: 10/12/2012 | 8:21:21 PM
Theo y học, để giữ gìn sức khỏe tốt, có những điều chúng ta phải làm kịp thời. Ăn trái cây cũng cần phải chú ý đến thời gian. Có như vậy mới vừa đảm bảo hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng của nó. Chúng ta có thể ăn trái cây kiwi vào tháng Giêng và ăn mía vào tháng Hai...
Vào tháng Giêng, chúng tacó thể ăn trái cây kiwi được gọi là "vua của trái cây". Kiwi là trái cây có chứa các chất dinh dưỡng dồi dào để nuôi dưỡng cơ thể, nhất là những người già yếu và trẻ em có sức đề kháng thấp. Tuy nhiên, khi ăn trái kiwi, chúng ta không nên uống sữa. Ngoài ra, những người bị đau dạ dàyvà có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn trái cây kiwi.
Vào tháng Ba, chúng ta có thể ăn dứa. Một loại chất dinh dưỡng đặc biệt chứa trong dứa có thể phân hủy protein, hòa tan fibrin, cải thiện tuần hoàn máu và ngăn ngừa tình trạng viêm. Ngoài ra, chúng ta có thể cải thiện chức năng dạ dày và khả năng tiêu hóa bằng cách ăn dứa.
Ăn trái cây cũng cần phải chú ý đến thời gian. Có như vậy mới vừa đảm bảo hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng của nó. |
Vào tháng Bảy, mọi người có thể ăn đào đóng vai trò quan trọngcung cấp máu nuôi dưỡng và thúc đẩy sự tiết nước bọt cho cơ thể con người. Những người bị thiếu máu thiếu sắt có thể ăn thường xuyên đào, hàm lượng của sắt chứa trong đào là rất cao.
Vào tháng Chín, chúng ta có thể ăn nho có thể làm giảm bớt hạ đường huyết cho người dân. Chống oxy hóa có trong nho có thể trì hoãn sự lão hóa và loại bỏ các gốc tự do từ cơ thể con người.
Vào tháng Mười, chúng ta có thể ăn lê. Vitamin B hỗn hợp có trong quả lê có thể bảo vệ tim mạch, làm giảm mệt mỏi và giảm huyết áp cho con người. Các chất dinh dưỡng khác như acid tannic có thể loại bỏ đờm và bảo vệ cổ họng.
Vào tháng Mười một, chúng ta có thể ăn táo. Các chất dinh dưỡng có trong táo có thể làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ bị ung thư phổi, ngăn chặn ngộ độc chì và làm giảm bớt áplực cao cho người dân.Các sợi thô cũng có thể thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột.
(Nguồn: vnmedia.vn)