Mẹo tránh ngộ độc do hải sản

Cập nhật: 5/9/2013 | 10:06:30 PM

Hải sản là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh, tuy nhiên bạn phải tuân thủ những hướng dẫn an toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc.

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ đưa ra một số khuyến cáo sau:

 
Ảnh minh họa

- Tất cả các loại hải sản đã chế biến phải để tách biệt hoàn toàn với hải sản sống

- Rửa tay bằng nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây trước và sau khi chế biến hải sản

- Rửa kỹ thớt, dụng cụ, bát đĩa đựng hải sản sống. Tránh sử dụng cùng những đồ này cho hải sản đã chế biến

- Rửa sạch thớt sau mỗi lần sử dụng

- Đảm bảo hải sản được bảo quản lạnh ngay sau khi mua. Nên ăn trong vòng 2 ngày nếu bảo quản lạnh

(Nguồn: aninhthudo.vn)

In bản tin