Nguyên tắc cơ bản phòng ngừa nhiễm khuẩn salmonella
Cập nhật: 26/3/2014 | 9:03:43 AM
Cơ quan An toàn thực phẩm Mỹ đưa ra một số lời khuyên sau để phòng bệnh do nhiễm khuẩn salmonella:
- Không ăn thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella như trứng sống, thịt hoặc gia cầm chưa chín kỹ hoặc sữa chưa tiệt trùng.
Ảnh minh họa
- Vệ sinh bề mặt bếp
- Rửa tay với xà phòng và nước trước khi chế biến thực phẩm
- Để tách riêng thực phẩm đã chế biến với các thực phẩm khác
- Không để dụng cụ, bát đĩa đựng thức ăn sống chạm vào thức ăn đã nấu chín
- Bảo quản lạnh thực phẩm chưa dùng sau khi nấu
(Nguồn: anninhthudo.com.vn)