Nguyên tắc cơ bản phòng ngừa nhiễm khuẩn salmonella

Cập nhật: 26/3/2014 | 9:03:43 AM

Cơ quan An toàn thực phẩm Mỹ đưa ra một số lời khuyên sau để phòng bệnh do nhiễm khuẩn salmonella:

- Không ăn thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella như trứng sống, thịt hoặc gia cầm chưa chín kỹ hoặc sữa chưa tiệt trùng.


Ảnh minh họa

- Bảo quản lạnh thực phẩm đúng cách trước khi nấu. Đảm bảo thực phẩm được nấu chín ở nhiệt độ phù hợp

- Vệ sinh bề mặt bếp

- Rửa tay với xà phòng và nước trước khi chế biến thực phẩm

- Để tách riêng thực phẩm đã chế biến với các thực phẩm khác

- Không để dụng cụ, bát đĩa đựng thức ăn sống chạm vào thức ăn đã nấu chín

- Bảo quản lạnh thực phẩm chưa dùng sau khi nấu

(Nguồn: anninhthudo.com.vn)

In bản tin