Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, không ít người mắc sai lầm trong việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm, đồ ăn thừa,... Điều này không chỉ làm thực phẩm hỏng, còn gây hại cho sức khỏe.
Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…
Một số loại rau củ quả khi giữ gần nhau sinh ra khí ethylene khiến nhanh hỏng, như bí ngô và táo/lê, táo - cam, hành tây - khoai tây... Những cặp thực phẩm này bạn không nên lưu trữ chung nhau trong tủ lạnh, mà bỏ vào từng túi riêng, sử dụng túi giấy càng tốt.
Cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc nước ta gây mưa lớn diện rộng. Sau mưa bão, hậu quả của nó còn ảnh hưởng lâu dài tới nguồn nước, cây trồng và vật nuôi, gia tăng nguy cơ về ngộ độc thực phẩm.
Thời gian qua, liên tiếp các đợt mưa dài ngày xảy ra tại khắp các tỉnh miền Bắc khiến nhiều nơi bị ngập lụt, môi trường bị ô nhiễm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong vùng mưa lũ là rất cao.
Hải sản là thực phẩm chính trong các bữa ăn tại biển, đồng thời cũng là sở thích của nhiều người. Hải sản là những thức ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể mà không làm tăng cân.
Mùa hè, do thời tiết nóng bức, thức ăn rất dễ bị ôi, thiu, nhiễm vi khuẩn... nếu không bảo quản đúng cách dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi cùng bác sĩ Vũ Thị Hồng Nhung, Trưởng Phòng Giáo dục truyền thông và chỉ đạo tuyến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, về vấn đề ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.