Dị ứng nặng sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như sốc phản vệ, mạch đập nhanh, chóng mặt, người lả đi, cảm thấy khó thở. Nếu không được thải độc hoặc cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.
Nguy cơ dị ứng hải sản là khá cao và đây là một loại dị ứng thức ăn rất cần được quan tâm. Khi bạn dị ứng các loại hải sản, đặc biệt là các loại có vỏ, có thể làm bùng phát triệu chứng từ nhẹ đến nặng.
Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất (dị nguyên) có trong thức ăn. Những dị nguyên (protein) phổ biến nhất là sữa bò, sữa đậu nành, trứng, hạt lạc, lúa mì, đậu tương, cá, tôm cua...
Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn gặp ở nhiều nơi trên thế giới, người mắc bệnh thường liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín. Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện ở tất cả các vùng miền.
Không có cách nào để tiết kiệm tiền, ăn uống lành mạnh và cải thiện kỹ năng nấu ăn tốt hơn là chuẩn bị thức ăn ở nhà. Cho dù bạn đang chuẩn bị sẵn bữa trưa lành mạnh cho những ngày đi làm hay nấu ăn cho gia đình, thì việc nấu ăn tại nhà cũng đảm bảo một điều chắc chắn - thức ăn thừa.
Giỏ hàng của bạn đang chất đầy các loại trái cây và rau nhiều màu sắc, nhưng chỉ vài ngày sau đó, chugns đã héo rũ. Áp dụng các quy tắc bảo quản thông minh này để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.
Mọi người đều biết rằng bất kỳ loại thực phẩm nào và bất kỳ loại thuốc nào cũng chỉ hữu ích khi bạn không ăn hoặc uống quá nhiều. Nếu bạn lạm dụng chúng, hậu quả xảy ra sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng, thậm chí có thể cướp đi tính mạng của bạn.