22/4/2016 | 9:37:22 AM

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa phương

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, các đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức đi kiểm tra chất lượng VSATTP tại các địa phương.

*/ Móng Cái

Ngày 19/4, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo ATTP của các địa phương về tình hình triển khai an toàn thực phẩm trên địa bàn và công tác triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

g
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh kiểm tra hoa quả tại Móng Cái
attp
và các loại thực phẩm khác

Thời gian qua, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố Móng Cái đã thành lập các đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra 238 lượt tại các địa bàn trọng điểm như chợ Trung tâm, chợ 2, 3, chợ Asean, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… phát hiện 105 cơ sở vi phạm về VS ATTP, xử phạt hành chính 26 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 100 triệu đồng. Đồng thời, Ban cũng tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân và các hộ kinh doanh, thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đoàn đề nghị Ban chỉ đạo VS ATTP TP Móng Cái trong thời gian tới cần xây dựng những phương án cụ thể để đảm bảo chất lượng ATVSTP; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị, lực lượng trên địa bàn để thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý và ngăn chặn các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

f
 Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo VS ATTP TP Móng Cái 

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Tỉnh đã đến kiểm tra tình hình ATTP và lấy mẫu xét nghiệm tại một số cơ sở buôn bán thực phẩm tại chợ 3, chợ Asean và một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

*/ Hải Hà

Đoàn kiểm tra liên ngành VS ATTP huyện Hải Hà đã tổ chức đoàn đi kiểm tra chất lượng VS ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

a
Đoàn kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hải Hà kiểm tra tại một số cơ sở buôn bán thực phẩm

Đợt kiểm tra diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2016 với chủ đề của Tháng hành động VS ATTP là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã đi kiểm tra 28 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm; trong đó tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất; nhãn mác thực phẩm; quy trình sản xuất chế biến, bảo quản đối với thực phẩm là rau, thịt; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm ….

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhắc nhở và xử lý 6 cơ sở vi phạm, phạt hành chính 1 cơ sở. Thông qua đợt kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao công tác tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và người tiêu dùng thực hiện và sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn tin: qtv.com.vn
Tin tức khác

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814