Lợi ích từ thực phẩm kết hợp
Đậu và rau
Đậu rất giàu protein và sắt, khi được kết hợp với rau quả giàu vitamin C như rau bina, cải brunxen và khoai tây sẽ giúp người ăn giảm cân.
Chuyên gia dinh dưỡng Tanna của Ấn Độ cho biết: “Thực phẩm giàu vitamin C không giúp chúng ta giảm cân trực tiếp nhưng nếu kết hợp nó với những chất dinh dưỡng có thể hòa tan được trong nước sẽ trở thành thực phẩm ít calorie. Sự kết hợp giữa đậu và rau sẽ giúp chúng ta không tăng thêm cân nào nữa. Tương tự, chất sắt trong đậu cũng được hấp thu tốt hơn nếu có sự hiện diện của vitamin C trong rau quả”.
|
Nghệ và cá hồi
Nghệ có đặc tính chống viêm và chữa lành vết thương. Cá hồi chứa ít carbon hydrate nhưng rất nhiều protein. Nếu hai loại thực phẩm này được kết hợp với nhau thì axit béo Omega 3 trong cá hồi sẽ tăng, giúp bảo vệ hệ thần kinh chống lại các tác nhân gây lão hóa.
Ngoài ra, nó còn tăng cường hàm lượng HDL - một loại cholesterol tốt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Sự kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm sự tăng trưởng các khối u.
|
Cà chua và dầu oliu
Cà chua chứa vitamin C và chất chống oxy hóa lycopene. Chất lycopene giúp giảm rủi ro bệnh loãng xương, ung thư và các tác nhân gây lão hóa.
Dầu oliu giàu chất chống oxy hóa giúp đẩy mạnh sự hình thành của HDL trong cơ thể.
Chất lycopene sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn nhờ sự hiện diện của dầu oliu và mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch. Cả hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ giúp đẩy mạnh chức năng tổng hợp protein ở gan và khử độc cho cơ thể.
|
Bông cải xanh và mù tạt
Bông cải xanh rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và một loại hợp chất có tên sulforaphane. Hợp chất này giúp chống ung thư, và các đặc tính chống bệnh tiểu đường.
Việc hấp thụ sulforaphane tốt hơn nếu có sự hiện diện của myrosinase - chất xúc tác có trong mù tạt.
Hai loại thực phẩm này còn giúp chống bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra ở đường tiết niệu, hệ bài tiết, hệ tiêu hóa và ruột kết.
|
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh