Mách bạn cách chọn bánh Trung thu an toàn
Mùa bánh Trung thu lại đến với rất nhiều dòng bánh khác nhau trên thị trường, từ các thương hiệu lớn đến các cơ sở sản xuất nhỏ; từ các loại bánh ngọt đến các loại bánh mặn, bánh chay... Các mẹo sau đây sẽ giúp chị em có thể chọn mua bánh ngon, hợp lý và tiết kiệm: 1. Chọn bánh phù hợp với danh sách đã liệt kê Bạn cần gạch đầu dòng danh sách những người thân yêu muốn tặng bánh và phân loại theo mối quan hệ như: đối tác, người thân, bạn bè. Trên mỗi danh sách, bạn ghi chú lại số lượng thành viên trong gia đình của họ, thói quen ăn uống (có hảo ngọt hay ăn ít ngọt, ít béo, có ăn kiêng hay không, có người già, trẻ em, người bị bệnh tiểu đường, người béo phì hay không…). Việc liệt kê chi tiết các thành viên sẽ giúp bạn mua được những loại bánh thích hợp nhất với gia đình của họ, thể hiện sự quan tâm, chu đáo của bạn dành cho người thân, bạn bè, đối tác của mình. 2. Chọn thương hiệu bánh trung thu an toàn, tin cậy Bánh Trung thu mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất, nên tỷ lệ các đơn vị sản xuất tham gia vào thị trường bánh này cũng khá đa dạng. Bên cạnh các doanh nghiệp dẫn đầu về kinh nghiệm và bề dày sản xuất bánh Trung thu truyền thống, dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO, thì còn có các cơ sở sản xuất nhỏ, không kiểm soát được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, việc chọn mua bánh Trung thu của các thương hiệu có tên tuổi, lâu đời sẽ là tiêu chí đầu tiên cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi chọn thương hiệu bánh tên tuổi, bạn cũng nhớ chọn đại lý chính thức của họ, tránh tình trạng mua hàng trên mạng và bị trộn lẫn các loại bánh giả, bánh nhái vào trong hộp bánh chính hãng. 3. Chọn mua bánh phù hợp với khẩu vị, lứa tuổi Nếu bạn có hai em bé thì cách tốt nhất là mua bánh Trung thu loại nhỏ, trọng lượng 120 g - 150 g là phù hợp, để em bé có thể ăn hết bánh mà không bỏ thừa mứa. Nếu bạn có bố mẹ là người thừa cân, ăn kiêng, nên chọn bánh dành cho người ăn kiêng. Hiện nay, trên thị trường đã có bánh dành cho người ăn kiêng. Nhằm mang hương vị bánh Trung thu đến với tất cả mọi người, kể cả những người ăn kiêng và tiểu đường, Bibica vừa ra mắt dòng bánh Trung thu dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng và bệnh tiểu đường, được nghiên cứu và chứng nhận lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng Việt Nam. Mặt khác, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, năm nay, Bibica còn cho ra đời sản phẩm chay nhân nấm, bao gồm: các loại nấm đông cô, nấm mèo, nấm linh chi… 4. Chọn mua bánh ít ngọt, ít béo Nắm bắt xu hướng tiêu dùng cho mùa Trung thu năm nay, Bibica đã áp dụng cách giảm độ ngọt và độ béo của bánh lên đến 30%, thông qua việc sử dụng các loại hạt tự nhiên như: hạnh nhân, hạt dưa, hạt bí, hạt mè… thay thế các loại mứt có hàm lượng đường cao; đồng thời thay thế một phần đường sacarô bằng các loại đường tự nhiên có độ ngọt dịu vừa, giúp khắc phục nhược điểm ngọt gắt vừa làm vị bánh đậm đà hơn. Để giảm độ béo ngấy của bánh, Bibica sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ heo, dầu thực vật có hàm lượng cholesteron thấp tốt cho tim mạch. 5. Kiểu dáng sang trọng, giá cả hợp lý Trung thu năm nay, với thông điệp "Hảo ý tâm giao" - món quà tặng "hảo ý" dành cho bằng hữu, người thân, đối tác, cùng với việc nâng cao hương vị thơm ngon cho dòng bánh Trung thu truyền thống như bánh nướng nhân thập cẩm, bánh dẻo, Bibica còn cho ra mắt các dòng sản phẩm cao cấp như: Đế Nguyệt, Thưởng Nguyệt, Minh Nguyệt, Phúc Nguyệt, Kim Nguyệt, Dạ Nguyệt có chất lượng cao và bao bì thiết kế sang trọng, được in từ những chất liệu cao cấp. Đặc biệt, năm nay, Bibica có loại bao bì mới "2 trong 1": vừa làm hộp bánh, vừa làm lồng đèn. Đây sẽ là món quà dễ thương cho các bé thiếu nhi trong mùa Trung thu. Giá bánh Trung thu Bibica phục vụ cho nhiều phân khúc khác nhau, bình quân dao động từ 32.000 đồng đến 72.000 đồng. Đối với các dòng bánh sang trọng, cao cấp, giá từ 220.000 đồng đến 580.000 đồng một hộp. Bên cạnh đó, Bibica còn có các dòng sản phẩm lên đến 1,2 triệu đồng dành cho các hộp đặc biệt cao cấp. Với tiêu chuẩn chất lượng cao, mẫu mã đẹp, có sự đột phá về hương vị và chất liệu, Bibica tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm với tiêu chí 3 sạch: sạch từ khâu chọn nguyên liệu làm bánh; sạch trong khâu chế biến, nhà xưởng thiết bị và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000; sạch trong khâu bảo quản: sử dụng bao bì đặc biệt KOP và gói hấp thụ oxy, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và oxy hóa chất béo. Tất cả tiêu chuẩn này sẽ giúp giữ cho sản phẩm luôn có chất lượng tốt trong suốt hạn sử dụng. |
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh