Ngành Y tế Quảng Ninh: Quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch Covid-19
Đồng chí Đặng Huy Hậu Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự chỉ đạo tại Hội nghị
Tại Quảng Ninh, tính đến 8 giờ ngày 27/3/2020, toàn tỉnh ghi nhận 7 trường hợp mắc bệnh Covid-19. Trong đó trường hợp được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TW điều trị. 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 là bệnh nhân số 52 (hiện Bộ Y tế cập nhật là bệnh nhân số 50) và bệnh nhân số 149. Trong đó, bệnh nhân số 52 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định. Toàn tỉnh có 106 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 824 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 2.940 trường hợp hết cách ly.
Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, tỉnh đã chủ động phòng chống dịch với phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ” và tôn chỉ “Vì sức khỏe người dân, sự an toàn của du khách; xây dựng Quảng Ninh là địa điểm an toàn, thân thiện”.
Ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh, Tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy là Trưởng ban. Đồng thời, chuẩn bị 16 đội phản ứng nhanh, 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới cũng như tiếp nhận, điều trị các ca bệnh mới phát sinh trong toàn tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh về diễn biến khó lường của dịch Covid-19, đồng thời, khẳng định nỗ lực của ngành Y tế tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí yêu cầu ngành Y tế có phương án ứng phó kịp thời, xây dựng các kịch bản thay đổi phù hợp với tình hình thực tế; tích cực, chủ động tham mưu phương án phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; huy động tất cả nguồn lực cùng tham gia. Đối với ngành y tế tuyến huyện, phải quản lý tốt về việc khai báo y tế; việc di chuyển của công dân; cách ly tại chỗ; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo quy định. Đồng chí cũng chỉ đạo, ngành Y tế phải thực hiện song song 2 nhiệm vụ phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe toàn dân. Trong đó, tránh việc lây nhiễm chéo; rà soát quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện; hạn chế tối đa việc tập trung đông người; chăm sóc tốt cho bệnh nhân; đảm bảo vệ sinh môi trường trong bệnh viện; thực hiện nghiêm quy trình khám, chữa bệnh.
Đồng chí Nguyễn Trọng Diện Giám đốc Sở Y tế báo cáo tình hình công tác Phòng, chống dịch Covid-19 tại Hội nghị.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Huy Hậu Phó - Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế hứa đảm bảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát huy đầu tư trang thiết bị, hóa chất mà Tỉnh đầu tư cho ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch; trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Ngành có chế độ chính sách hỗ trợ cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia phòng chống dịch; Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
Hiện nay, Nhật Bản đang bùng phát dịch cúm mùa (chủ yếu là cúm A, nhưng cúm B vẫn có nguy cơ lan rộng). Theo thống kê từ 2/9/2024 - 26/1/2025, đã ghi nhận 9,5 triệu ca mắc cúm mùa. Trước tình hình này, mọi người cần nâng cao cảnh giác, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người mắc bệnh mạn tính.
Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế trong năm 2024 ghi nhận 289.876 trường hợp mắc cúm mùa, 8 ca tử vong; số mắc giảm 17,9% so với năm 2023 (353.108 ca), số tử vong tăng 5 trường hợp. Chuyên gia khuyến cáo, những người có bệnh nền, cao tuổi, người có hệ miễn dịch suy giảm cần đặc biệt cẩn trọng khi nhiễm cúm.
Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để triển khai các biện pháp phù hợp, kịp thời, nhất là trong thời điểm hiện tại với thời tiết thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp lây lan...
Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
Thực hiện Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 26/01/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài; công văn số 557/BYT-MT ngày 03/02/2025 về việc tăng cường hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại; văn bản số 265/UBND-KTTC ngày 28/01/2025 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc chủ động biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn tỉnh.
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
Một mùa Xuân mới đang về, mang theo niềm hân hoan, sức sống mới trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Mùa xuân này càng trở nên ý nghĩa hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025) như một mốc son chói lọi để cả nước bước vào một chặng đường phát triển mới, hướng tới một tương lai rạng ngời.
Đoàn công tác Công an tỉnh thăm, chúc Tết CDC Quảng Ninh
Nhằm động viên các cán bộ, nhân viên y tế nhân dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ, chiều ngày 28/01/2025, đoàn công tác do đồng chí Lê Đức Hiền, Trưởng phòng hậu cần, Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.
Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2025/TT-BYT ngày 17 tháng 01 năm 2025 quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản