Ngô rất có lợi cho người tiểu đường
Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, chúng ta nên thường xuyên ăn một số thức ăn chay để có thể loại bỏ dầu, chất béo trong cơ thể. Dưới đây là 8 loại loại thực phẩm có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, giúp cho cơ thể bạn luôn được khỏe mạnh.
1. Yến mạch
Yến mạch có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol và mỡ máu. Yến mạch có chứa một số lượng lớn các chất xơ hòa tan mà không có trong các loại ngũ cốc khác, và loại chất xơ này có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể con người. Hơn nữa, yến mạch có chứa ít nhiệt, vì vậy nó rất hữu ích cho những người muốn giảm cân. Đồng thời, nó cũng thích hợp cho những bệnh nhân bị bệnh tim, cao huyết áp và tiểu đường.
2. Bắp ngô
Bắp ngô là loại thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng. Bắp ngô có chất carbonhydrat, có hàm lượng protein khá cao, cung cấp chất đề kháng cho cơ thể của con người. Bắp ngô còn có nhiều chất xơ, do đó có thể hấp thụ nước nhiều, giúp tiêu hóa tốt và thải ra nhiều độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, bắp ngô giàu canxi, phốt pho, sắt, magiê, selen và vitamin A, B1, B2, B6, E và caroten. Thường xuyên ăn ngô có thể làm giảm mức độ cholesterol và làm mềm các mạch máu. Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị viêm túi mật, sỏi mật và bệnh tiểu đường.
Với hàm lượng vitamin cao, folic axit, bắp mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai, đồng thời ngăn ngừa những tác động không tốt lên hệ thần kinh khi sinh.
3. Hành tây và tỏi
Hành tây có chứa các hợp chất alliin và lưu huỳnh, có thể giúp hòa tan khối huyết. Hành tây gần như không chứa chất béo, do đó, nó có thể ức chế sự tăng cholesterol gây ra bởi chế độ ăn uống nhiều chất béo. Đồng thời, nó cũng có thể giúp cải thiện xơ vữa động mạch.
Tỏi có thể không chỉ làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, nhưng cũng có thể ngăn chặn các cục máu đông.
4. Khoai lang
Các protein có trong khoai lang có thể ngăn chặn sự lắng đọng chất béo trong hệ thống tim mạch, duy trì tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm sự lắng đọng của mỡ dưới da, tránh béo phì. Khoai lang chứa một số lượng lớn dopamine, có tác dụng mở rộng mạch máu và cải thiện lưu thông máu. Ngoài ra, khoai lang có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể con người. Nếu bạn bị chứng khó tiêu, bạn có thể ăn một ít khoai lang, nó có thể giúp loại bỏ các triệu chứng.
5. Khoai tây ngọt
Khoai tây có rất nhiều hiệu ứng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, chẳng hạn như giảm cholesterol trong máu, giữ cân bằng acid-base máu, trì hoãn quá trình lão hóa, ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh ung thư. Đồng thời, khoai lang chứa một lượng lớn chất xơ và pectin, có thể làm sạch đường ruột. Bạn có thể ăn một số khoai tây ngọt cho bữa ăn buổi sáng. Khoai tây không chỉ rất bổ dưỡngmà còn có thể loại bỏ các độc tố và chất thải trong ruột và dạ dày của bạn.
6. Táo tàu đỏ
Ăn táo tầu đỏ ó thể cải thiện khả năng chống oxy hóa và khả năng miễn dịch của cơ thể của bạn, và nó cũng rất hiệu quả để giảm cholesterol và chất béo trung tính trong máu. Do đó, táo tàu không chỉ là thức ăn tốt nhất để làm phong phú thêm lượng máu trong cơ thể mà còn có thể hạ thấp mức độ mỡ trong máu.
7. Sơn trà
Sơn trà có các thành phần như: axit xitric, axit tactric, vitamin C, hydrat cacbon và protit, canxi, photpho, sắt, caroten…chữa được bệnh mạch vành, máu nhiễm mỡ, khó tiêu, trướng bụng,…
Sơn trà có thể tăng cường và điều chỉnh chức năng của cơ tim, thúc đẩy biên độ chuyển động của tâm thất và tâm nhĩ, cũng như tăng lưu lượng máu. Hơn nữa, nó cũng có thể làm giảm mức độ cholesterol trong máu và thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo.
8. Táo
Táo có chứa một số lượng lớn pectin, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu. Đồng thời, nó cũng chứa một hàm lượng cao kali, có thể loại bỏ quá nhiều muối natri trong cơ thể. Nếu bạn ăn một quả táo mỗi ngày, nó sẽ rất có lợi để duy trì sự cân bằng huyết áp và mỡ máu.
Nâng cao năng lực kiểm soát bệnh không lây nhiễm cho cán bộ y tế tại Quảng Ninh
Trong 02 ngày từ 5 – 6/12/2024, tại TP.Hạ Long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán điều trị và quản lý bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cho 50 học viên là cán bộ chuyên trách, cán bộ lâm sàng về quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm
Nâng cao năng lực cho hệ thống y tế cơ sở trong phát hiện, chẩn đoán và điều trị các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng là giải pháp chiến lược đang được ngành y tế tỉnh Quảng Ninh hướng đến.
Hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 – Nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường
Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 được thiết lập bởi Hiệp hội Đái tháo đường thế giới (IDF) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào năm 1991 và đã trở thành một ngày chính thức của Liên hợp quốc vào năm 2006. Đây là dịp để nhắc nhở và nâng cao nhận thức của cộng đồng toàn cầu về sự nguy hiểm của căn bệnh này, tạo ra một môi trường hỗ trợ toàn diện cho người bệnh – không chỉ về mặt y tế mà còn về tinh thần và xã hội.
Người trẻ tuổi ngày càng dễ mắc đái tháo đường type 2
Đái tháo đường là bệnh lý rối loạn chuyển hóa với đặc điểm tăng đường huyết mạn tính, do cơ thể không sản xuất đủ insulin, sử dụng insulin không hiệu quả, hoặc cả hai. Hậu quả lâu dài của bệnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến tim, mạch máu, thận, mắt và hệ thần kinh.
Ba thói quen tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các nhà khoa học xác định ba yếu tố ăn uống tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 gồm: ăn ít ngũ cốc, ăn nhiều gạo và thịt chế biến sẵn.
Những thói quen ăn sáng tốt nhất để giảm lượng đường trong máu
Cách bạn bắt đầu ngày mới có thể ảnh hưởng lâu dài đến lượng đường trong máu của bạn.
Đi bộ sau bữa ăn giúp ích gì cho người bệnh tiểu đường?
Theo một số nghiên cứu gần đây, việc đi bộ sau khi ăn sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là người bệnh tiểu đường.
Tìm ra thủ phạm số 1 gây bệnh tiểu đường
Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC), 37,3 triệu người ở Mỹ mắc bệnh tiểu đường (11,3% dân số) và 96 triệu người bị tiền tiểu đường (38,0% dân số trưởng thành).
Mức đường huyết bình thường ở người bệnh tiểu đường
Những người mắc bệnh đái tháo đường nên kiểm soát lượng đường trong máu 80-130 mg/dL khi đói và dưới 180 mg/dL khoảng 1-2 giờ sau ăn.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản