Những loại quả nên ăn nhất trong mùa đông
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn không ăn trái cây vào mùa đông. Bạn hoàn toàn vẫn có thể chọn được loại trái cây thích hợp tốt cho sức khỏe vào mùa này. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn, về mùa đông nên chọn ăn các loại trái cây có mọng nước và có múi.
Khi mùa đông đang đến, các loại trái cây có múi mọng nước thường ngon ngọt, giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Nếu là cam, quýt thì có vắt lấy nước, còn là quất thì có thể ăn cả vỏ. Vỏ quất chứa tinh dầu thơm, và thường được sử dụng để làm hương vị cho một số loại thực phẩm khác.
Cả lựu và lê đều là một nguồn vitamin C dồi dào. (Ảnh: Inmagine)
Lựu
Lựu cũng là nguồn cung cấp Vitamin A và Vitamin C, có hữu ích cho một làn da sáng bóng. Bạn có thể sử dụng hạt lựu cho các món salad hoặc ép lấy nước uống hoặc dùng cho món tráng miệng.
Cam
Có 2 loại cam là cam ruột đỏ và cam ruột vàng. Cam ruột đỏ phổ biến hơn ở châu Âu. Loại cam này thường có nhiều vào mùa đông và mùa xuân, và cũng có vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng như các loại cam ruột vàng khác.
Sự kết hợp của chất chống oxy hóa cao (vitamin C) và flavonoid có trong cam khiến nó trở thành loại hoa quả có tác dụng tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Ví dụ như: Phòng chống ung thư, xơ cứng động mạch, giảm cholesterol, giảm tình trạng táo bón, tăng cường sức khỏe tinh binh, ngăn ngừa bệnh tim, bệnh cao huyết áp... tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, giảm tỷ lệ loét dạ dày, giảm viêm nhiễm...
Bưởi
Bưởi là một loại trái cây cùng họ với cam quýt, nhưng lớn hơn cam quýt một chút. Bưởi thường được phân loại theo màu sắc ruột của nó, bao gồm bưởi đỏ, bưởi hồng hay bưởi trắng (màu mật ong với màu trắng). Các màu sắc của ruột bưởi không ảnh hưởng đến hương vị của bưởi.
Bưởi có tính thanh nhiệt và rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong bưởi có một lượng lớn đường tự nhiên, canxi, phootspho (đặc biệt là bưởi không hạt), vitamin A và carotene. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bưởi có những công dụng như: hỗ trợ hệ tiêu hóa, hạn chế các bệnh do thừa axit gây ra, hạn chế nguy cơ bệnh tiểu đường, điều trị bệnh cúm, hạ sốt, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các bệnh ung thư khác...
Lê
Quả lê là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và một nguồn Vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, hầu hết các vitamin C, cũng như các chất xơ, chứa bên trong vỏ của quả lê. Vì vậy, không gọt vỏ quả lê để tránh bỏ lỡ hầu hết các chất dinh dưỡng từ quả lê.
Quả lê thường chứa nhiều chất sắt, các chất dinh dưỡng chống oxy hóa, giàu vitamin C nên có tác dụng quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể con người, tốt cho người bị tiểu đường, ngăn ngừa tình trạng viêm thận, chống thiếu hụt kiềm trong máu, ngăn ngừa dị ứng và các bệnh về da khác, ngăn ngừa viêm đại tràng...
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.