Những người không nên uống vitamin bổ sung
Người mắc bệnh tim tránh vitamin E
Nghiên cứu chỉ ra, người mắc bệnh tim nếu uống quá nhiều vitamin E, tim kiệt sức và nguy cơ nhập viện sau khi phát bệnh lần lượt tăng lên 13% và 20%. Ngoài ra, bổ sung kali quá lượng sẽ tăng thêm nguy cơ tim đập nhanh hồi hộp và nhịp tim thất thường.
Người mắc bệnh tiểu đường đừng bổ sung vitamin B3
Nếu người mắc bệnh tiểu đường bổ sung đại lượng vitamin B3 (mỗi ngày bổ sung trên 17mg sẽ làm cho đường huyết tăng cao đồng thời làm cho vấn đề đường huyết càng thêm nặng.
Người mắc bệnh loãng xương và người loét dạ dày không bổ sung vitamin A
Trong vitamin A có phốt pho, nếu mức độ phốt pho trong máu quá cao dễ làm cho chất canxi ở xương mất đi, làm nặng thêm nguy cơ bệnh loãng xương. Chuyên gia kiến nghị mỗi ngày bổ sung phốt pho không quá 250mg. Bổ sung nhiều vitamin A lại làm cho mật độ khoáng chất ở xương giảm thấp.
Người bị loét dạ dày khi uống thuốc chữa trị loét dạ dày đồng thời bổ sung vitamin A sẽ làm cho hiệu quả thuốc kém đi.
Người bệnh thận và ung thư tiền liệt tuyến không tùy tiện bổ sung canxi
Những người bị 2 bệnh trên không nên tùy tiện uống bổ sung canxi, thuốc bổ cũng không được tùy tiện uống. Nếu người bệnh thận và ung thư tiền liệt tuyến hàng ngày bổ sung 500-1.000mg canxi thì khoáng chất trong xương sẽ mất đi càng trầm trọng.Vận động luyện tập sức khỏe mới là phương pháp tốt nhất để tăng cường lực độ của xương.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản