Những thực phẩm giúp cải thiện tinh thần làm việc
Đã bao giờ bạn cảm thấy sợ hãi mỗi sáng đi làm? Bạn cảm giác thất vọng về những gì mình làm và không được đền đáp xứng đáng? Đây là dấu hiệu của stress và tinh thần chán nản khiến bạn hết nhuệ khí cho công việc. Ngoài những giải pháp thay đổi tư tưởng, thực phẩm cũng có thể mang lại sức mạnh tinh thần bất ngờ cho bạn.
Mật ong
Đường tự nhiên (fructose) trong mật ong cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để duy trì nhiệt huyết và tâm trạng tốt để làm việc. Thêm mật ong vào bữa sáng hay uống nước ấm vào mùa đông có thể giúp bạn tạo đà cho cả ngày vui tươi.
Cà phê
Từ lâu, cà phê đã được biết đến là một thức uống làm tăng cảm hứng làm việc cho con người. Thực tế, uống một ly cà phê mỗi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo, tập trung công việc. Ngoài ra, chất caffeine trong cà phê còn có tác dụng kích hoạt 2 hormone: Cortisone và adrenaline, giúp người uống cảm thấy muốn khởi động lại mọi thứ, thoát khỏi tâm trạng nhàm chán khi bắt đầu ngày mới. Vì vậy, hãy uống một ly cà phê mỗi sáng dể khơi nguồn cảm hứng cho công việc.
Chuối
Theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa học dinh dưỡng, chuối chứa rất nhiều B6 – loại vitamin kích thích não bộ giải phóng ra serotonin, giúp tạo ra trạng thái vui vẻ cho con người. Ngoài ra, chuối có nhiều kali sẽ giúp trí não họat động nhạy bén và linh hoạt hơn. Nhờ những tác dụng đó mà bạn có thể lấy lại tinh thần vui vẻ, làm việc nhanh nhẹn và hứng khởi hơn
Rau xanh
Trong lá của các loại rau xanh có chứa rất nhiều chất folate (một loại vitamin B) có tác dụng tương tự như B6 trong chuối, giúp kích thích não bộ sản sinh ra serotonin. Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch, căng thẳng thần kinh, ngoài ra còn giúp tinh thần luôn được thư giãn, vui vẻ. Chính vì vậy, bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần và cảm hứng làm việc.
Nước
Nước là nguyên tố mà cơ thể không thể thiếu trong cơ thể con người. Mỗi ngày nếu chúng ta uống đủ một lượng nước nhất định thì sẽ có hiệu quả bất ngờ. Nước không chỉ giúp duy trì các quá trình trao đổi chất trong cơ thể,mà nó còn được biết đến như là một yếu tố giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tỉnh táo và mang lại trạng thái tinh thần vui vẻ cho mọi người.
Khi thiếu nước, cơ thể rất dễ bị rơi vào các trạng thái mệt mỏi, thiếu tập trung, căng thẳng, đau đầu… Vì vậy, trong cuộc sống hằng ngày hay khi trực tiếp làm việc, hãy uống nhiều nước để giải tỏa bức bối và lấy lại sức mạnh tinh thần cho những khó khăn phía trước.
Bỏng ngô
Theo nhiều nghiên cứu mới đây, mùi vị của bỏng ngô chiên bơ có thể giúp tăng cường hứng thú cho con người. Ngô có thể giúp cơ thể giải phóng serotonin trong não, giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn và mang lại tinh thần vui vẻ cho chúng ta. Vì vậy, nhâm nhi bỏng ngô có thể giúp bạn lấy lại cảm hứng làm việc mà trước đây bạn không nghĩ tới.
Bơ
Bơ chứa hàm lượng axit folic cao, chất hóa học tự nhiên có tác dụng tuyệt vời trong việc chuyển hóa protein và mang lại nguồn năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn cần cải thiện tâm trạng để lấy lại cảm hứng làm việc, một vài trái bơ cho bữa trưa sẽ giữ nụ cười luôn trên môi bạn.
Hạt bí
Hạt bí có khả năng làm tăng hàm lượng các loại hormone giúp cân bằng cảm xúc của bạn. Một nắm hạt bí nhỏ để trong ngăn kéo bàn làm việc chắc chắn sẽ khiến tâm trạng của bạn ổn định ngay cả khi có những khó khăn, rắc rối trong công việc.
Chocolate
Vì sao ăn chocolate sẽ làm cho bạn cảm thấy vui hơn vào những lúc buồn chán, trầm cảm? Theo các nghiên cứu khoa học, chocolate khi vào cơ thể sẽ kích thích tăng hàm lượng endophine - hoạt chất mang lại cảm xúc hạnh phúc, thư thái, từ đó khiến bạn phấn chấn hẳn lên. Vì vậy, hãy thủ trong bàn làm việc một vài thanh chocolate để lấy lại cảm hứng làm việc.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản