Những thực phẩm hợp nhau
|
Chanh và cải bó xôi: Lá màu xanh đậm của cải bó xôi chứa chất chống ung thư lutein, niacin, kẽm cùng vitamin A, C, K, folate, chất sắt... Những chất này giúp xây dựng hệ tim mạch khỏe mạnh. Vắt một ít nước cốt chanh (thường giàu vitamin C) lên món cải bó xôi của bạn để giúp giữ chất sắt. Cặp đôi hoàn hảo này có công dụng làm sạch đường ruột.
Dầu ô liu và cà chua: Cà chua là nguồn phong phú beta-carotene, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Thêm dầu ô liu vào món cà chua giúp cơ thể hấp thu tốt các chất chống ô xy hóa của cà chua là lycopene cùng các chất carotenoid khác.
Dâu tây và sữa chua: Không chỉ giàu can xi, sữa chua còn chứa nhiều vitamin B12. Ăn sữa chua có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao vì hàm lượng kali trong sữa chua có thể loại bỏ lượng sodium (chất trong muối ăn) dư thừa trong cơ thể. Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin C, làm tăng khả năng miễn dịch. Ăn sữa chua cùng dâu tây vào buổi sáng, bạn sẽ thấy tràn trề năng lượng.
Bông cải xanh và cá: Một số loại cá như cá thu có khoáng chất selen chống ung thư. Khi kết hợp với bông cải xanh, một loại rau chứa nhiều chất chống ung thư sulforaphane, cả hai hợp chất selen và sulforaphane giúp tăng hiệu quả ức chế tế bào ung thư lên gấp 10 lần so với việc chỉ ăn từng món một.
Ngoài ra, tỏi và cá khi kết hợp cũng có thể làm giảm cholesterol xấu LDL một cách hiệu quả so với từng món đơn lẻ.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản