Rửa rau quả - Bạn đã làm đúng cách?
Theo Sanja Ilic, trợ lý giáo sư và chuyên an toàn thực phẩm, việc rửa rau quả như thế nào không đơn giản chỉ là để rau quả dưới vòi nước chảy.
“Rửa rau quả rất quan trọng nhưng không nên đòi hỏi hoàn hảo”, Ilic nói”
Ví dụ như dưa vàng, lớp vỏ nhám của nó sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng cho bụi bẩn. Loại trái cây này sẽ vô hại khi bạn dùng bàn chải rửa rau chà nhẹ lên vỏ ngoài để lấy đi sạch bụi bẩn. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn lan ra theo đường cắt dưa.
Csc loại rau mầm đều là nguyên liệu rất ngon trong món sa lát hay giữa các lát bánh kẹp nhưng do chúng lớn lên trong môi trường ẩm nên vi khuẩn cũng rất nhiều. FDA khuyến nghị nên rửa các loại mầm rau dưới vòi nước chảy trước khi ăn chúng.
Các loại rau dạng chùm như súp lơ trắng, cải xoăn và các loại quả như táo và quả mọng nên được rửa với nước lạnh trước ăn. Mặc dù việc rửa quả mọng thường không được trú trọng vì sợ sẽ đẩy nhanh tốc độ hỏng, vi sinh và nấm mốc.
Điều quan trọng cần nhớ rằng rửa các loại rau quả trên là một hành động ngăn ngừa vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa, đặc biệt là khi bạn không thể biết có bao nhiêu người đã sờ vào loại quả bạn mua.
FDA cũng khuyến cáo không nên rửa rau củ quả bằng xà phòng hay bất kỳ sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng nào.
The Ilic, cuối cùng, phương pháp hiệu quả nhất để tiêu diệt tất cả các vi khuẩn là nấu ở 135oC.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh