Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ và sự phát triển của cơ thể. Chính vì vậy, bữa cơm đầy đủ dinh dương có vai trò vô cùng quan trọng.
CDC cho biết lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lý do gây tử vong hàng đầu và đột quỵ - nguyên nhân tử vong đứng thứ năm trên thế giới.
Tinh bột, chất đạm và chất béo là các chất sinh năng lượng. Vì thế, việc nạp không đủ tinh bột có thể gây suy nhược, ảnh hưởng tới trí nhớ cũng như năng suất công việc.
Bữa tối là bữa ăn cuối ngày, nó giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể sau một ngày hoạt động vất vả. Tuy nhiên, do công việc, cuộc sống mà nhiều người thường ăn tối quá muộn. Họ không biết rằng điều đó sẽ gây tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân.
Mệt mỏi, kiệt sức, chán ăn… là cảm giác hầu hết người bệnh sốt xuất huyết gặp phải. Sữa chua là một lựa chọn tuyệt vời khi không chỉ là món ăn nhẹ mềm, dễ ăn, dễ nuốt mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình hồi phục ở bệnh nhân sốt xuất huyết.
Nhiều người cho rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì thế việc bỏ bữa dẫn đến lượng calo tổng thể thấp hơn, giúp giảm cân. Tuy nhiên, câu chuyện thực tế không đơn giản như vậy.
Hoa quả ít calo, giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe nên được các chuyên gia khuyên ăn thường xuyên. Tuy nhiên có rất nhiều tranh cãi về thời điểm tốt nhất để ăn loại thực phẩm này.
Thịt được chia thành hai nhóm cơ bản là thịt đỏ và thịt trắng. Cả hai đều là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vậy loại thịt nào tốt cho sức khỏe hơn và cần lưu ý gì khi sử dụng?
Quá trình nấu có thể phá hủy các carotenoid có tác dụng chống oxy hóa như beta- carotene, lycopene và lutein. Luộc sẽ làm các chất này dễ hòa tan vào nước hơn.
Thực phẩm có tính kiềm, giúp giảm bớt tính axit và cân bằng nồng độ axit trong cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm có tính kiềm nên có trong bữa ăn hằng ngày.