Đây là xu hướng thực phẩm gây sốt năm 2018: Bạn đã sẵn sàng đưa chúng vào chế độ ăn hàng ngày?
Cập nhật: 4/1/2018 | 7:44:52 AM
Vào năm 2018, xu hướng thực phẩm màu xanh lá cây dự đoán sẽ tiếp tục làm mưa làm gió. Tuy nhiên, không phải matcha mà là thực phẩm có khả năng chống viêm tốt hơn nghệ này...
Mặc dù chúng ta không thể dự đoán được tất cả những điều có thể xảy ra vào năm 2018 nhưng đừng quên bạn luôn biết các xu hướng thực phẩmtrong thời gian ngắn. Sau một năm tràn ngập thực phẩm unicorn food (thực phẩm có màu kì lân), Golden Milk lattes và những thực phẩm chế biến sẵn, bạn bắt đầu muốn tìm đến những món ăn thực sự bổ dưỡng và ngon miệng.
Dưới đây là những xu hướng thực phẩm chắc chắn gây sốt vào năm 2018 mà người có ý thức chăm sóc sức khỏe không nên bỏ qua:
Mặc dù chúng ta không thể dự đoán được tất cả những điều có thể xảy ra vào năm 2018 nhưng đừng quên bạn luôn biết các xu hướng thực phẩm sau thời gian ngắn.
Sử dụng “thịt khô” có nguồn gốc từ thực vật
Sự đói khát sẽ không xảy ra bất cứ nơi đâu và sẽ sớm có nhiều lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật để thỏa mãn sự thèm ăn của bạn. Tại Hội nghị Triển lãm Thực phẩm và Dinh dưỡng năm nay ở Chicago, món thịt dừa là thức ăn thuần chay và không chứa gluten đã mở màn gây bão. Trong khi không nhận được lượng chất đạm giống như khi ăn món đùi gà tây, thịt gà làm từ dừa sẽ có độ dẻo tương đồng và có hương vị cực hấp dẫn. Ăn thực phẩm thay thế kiểu này sẽ giúp bạn giảm đáng kể lượng natri không cần thiết nạp vào cơ thể.
Bên cạnh đó, năm 2018 xác định sẽ có nhiều công ty chế biến thức ăn nhanh chứa nhiều nấm, tảo biển với hương vị thơm ngon như Rosemary Maple BBQ và Sea Salt & Citrus.
Sự đói khát sẽ không xảy ra bất cứ nơi đâu và sẽ sớm có nhiều lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật để thỏa mãn sự thèm ăn của bạn.
Những loại kem béo thực vật lên ngôi
Hơn 30% người tiêu dùng đang mua các sản phẩm từ kem béo và sữa chua. Khi xu hướng này tiếp tục diễn ra, các sản phẩm không phải là sữa tiếp tục làm mưa làm gió khắp các cửa hàng thực phẩm. Người ta cũng rất ưa chuộng sữa từ hạt lanh, sữa chua hạt lanh thuần chay, sữa chua làm từ yến mạch… thay vì sữa chua làm từ sữa bò như hiện tại. Và dù không thể xác định chính xác sữa từ trái bơ, bạn có thể thu được lượng kem béo, bổ dưỡng từ chúng.
Hơn 30% người tiêu dùng đang mua các sản phẩm từ kem béo và sữa chua.
Cà phê trở nên ấm áp hơn với các loại hương vị đa dạng
Xu hướng uống cà phê trong năm 2018 là chú trọng vào các mùi hương, vào vị thơm, vị ngon của mỗi tách cà phê mà chúng ta uống. Bạn dễ dàng tìm thấy những tách cà phê Mexico có hương vị quế, cam quýt, mật mía, hoa hồi và đinh hương tại các cửa hàng cà phê ở Chicago.
Tiến sĩ Smood, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại khu vực New York và Miami, cho biết, bên cạnh việc ưa chuộng hương vị cà phê đa dạng, chúng ta cũng sẽ có xu hướng tìm đến cà phê nướng hơn là cà phê rang vì đem lại màu sắc hấp dẫn hơn. Sự kết hợp này sẽ giúp người thưởng thức cà phê ngon lành mà không cần cho thêm đường.
Xu hướng uống cà phê trong năm 2018 là chú trọng vào các mùi hương, vào vị thơm, vị ngon của mỗi tách cà phê mà chúng ta uống.
Nấm xuất hiện ở khắp mọi nơi
Xu hướng thực phẩm vào năm 2018 dự đoán sẽ là năm bùng nổ của thực phẩm mang tên nấm ở khắp mọi nơi. Xu hướng ăn uống Blenditarian - kết hợp giữa thịt bò với nấm đất - tạo ra một loại burger thân thiện, ít béo. Loại bánh mì burger thân thiện này tăng lên chóng mặt trong thực đơn tại các cửa hàng.
Và nấm thậm chí còn xuất hiện trong cà phê và cocktail. Việc bổ sung nấm cho các loại đồ uống này thực sự tốt cho sức khỏe. Những người yêu thích cà phê nấm nói rằng nó mang lại cho họ cảm giác thư thái, lành mạnh hơn từ bên trong, thay vì những căng thẳng, lo âu có thể xuất hiện do uống nhiều cà phê.
Xu hướng thực phẩm vào năm 2018 dự đoán sẽ là năm bùng nổ của thực phẩm mang tên nấm ở khắp mọi nơi.
Thực phẩm tái sử dụng được tiêu thụ nhiều hơn
Theo Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên Quốc gia Mỹ, chúng ta đang lãng phí rất nhiều thực phẩm. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ sử dụng thực phẩm thừa trong bữa ăn, gom lại để tái chế thành những món ăn ngon nghẻ hơn cho những bữa sau. Xu hướng tái sử dụng thực phẩm cũng đã dẫn đến việc các công ty bắt đầu tái chế phế liệu thực phẩm thường bị ném bỏ và sử dụng chúng trong các sản phẩm ăn được.
Theo Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên Quốc gia Mỹ, chúng ta đang lãng phí rất nhiều thực phẩm.
Cách mới để bữa ăn có màu xanh
Chúng ta đã chứng kiến năm 2017 là sự bùng nổ màu xanh của matcha. Vào năm 2018, xu hướng thực phẩm màu xanh lá cây này dự đoán sẽ tiếp tục làm mưa làm gió. Tuy nhiên, thực phẩm màu xanh sẽ có nguồn gốc khác: moringa. Đây là "siêu thực phẩm" ngày càng được ưa chuộng, được làm từ lá cây moringa, mọc ở vùng Tây Bắc Ấn Độ, cũng như Philippines, Thái Lan, Malaysia, Miến Điện và một phần ở châu Phi. Lá xanh của loại cây này được làm khô, tán thành bột mịn có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng thì khỏi bàn cãi.
Tiến sĩ Carrie Waterman đến từ Đại học California, người từng bỏ ra nghiên cứu moringa trong nhiều năm và xuất bản một báo cáo vào mùa hè năm ngoái. Theo đó, tính chất chống viêm của moringa còn cao hơn nghệ gấp nhiều lần. Do đó, rất có thể moringa sẽ được tìm thấy trong các loại sinh tố, các quầy bar, lattes… không chỉ trong năm nay mà còn nhiều năm tới.
Vào năm 2018, xu hướng thực phẩm màu xanh lá cây dự đoán sẽ tiếp tục làm mưa làm gió.
Xu hướng nấu bằng nồi hầm, nồi áp suất tăng mạnh
Chúng ta đều thích hương vị và kết cấu của thực phẩm chiên rán nhưng lại ái ngại lượng calo và chất béo. Để chiều theo nhu cầu của mọi người, Pinterest đã lưu lại tất cả những mong muốn và từ đó các công ty được định hướng cho ra đời cách nấu nướng bằng việc hầm, nấu nhừ thay vì chiên rán nhiều dầu mỡ.
Thực phẩm, cách chế biến thực phẩm của người Philippines sẽ tràn ngập thế giới
Vào năm 2017, các đầu bếp đến từ quần đảo Hawaii đem theo những món ăn, thực phẩm của xứ sở mình lan rộng đến đất liền với đặc trưng là sử dụng hải sản tươi sống. Năm 2018, chúng ta sẽ tiếp tục được thưởng thức những món ăn tương tự được chế biến từ hải sản tươi sống mang đậm phong cách của miền đất này.
(Nguồn: afamily.vn)