5 loại thực phẩm nên tránh khi bị sốt

Cập nhật: 18/4/2018 | 8:58:29 AM

Khi bị sốt cơ thể mất nước và mệt mỏi, ăn uống thế nào là hợp lý khi bị sốt? Khi bị sốt có cần phải tránh đồ ăn nào không? Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên tránh khi đang bị sốt:

Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên tránh khi đang bị sốt:

Sữa

Tránh uống sữa chưa tiệt trùng hoặc các sản phẩm sữa vì vi khuẩn trong sữa tươi có thể nguy hiểm cho những người có hệ miễn dịch yếu

Thịt

Cá, thịt bò và thịt đỏ có hàm lượng cholesterol cao và khó tiêu vì vậy không nên ăn những món này khi đang bị sốt.

    Thực phẩm chiên rán

    Đồ ăn sẵn, đặc biệt là những món chiên rán sẽ gây viêm do chứa hàm lượng chất béo cao. Nó làm suy yếu hệ miễn dịch và do vậy hãy ăn những món lành mạnh thay vì khoai tây chiên hay thực phẩm chiên rán.

    Nước ép đóng hộp

    Các loại nước ép đóng hộp chứa nhiều đường làm giảm khả năng tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật. bạn có thể lựa chọn nước ép hoa quả tươi tự làm hoặc từ nguồn hợp vệ sinh.

    Cà phê/trà

    Sốt gây mất nước do làm tăng nhiệt độ. Cà phê và trà cũng góp phần làm mất nước. Vì vậy, tốt nhất nên tránh những loại đồ uống này. Nếu bạn uống cà phê hoặc trà, hãy uống vài cốc nước sau đó để duy trì độ ẩm của cơ thể.

    (Nguồn: suckhoedoisong.vn)

    In bản tin