Ăn mặn tăng nguy cơ sỏi thận, loãng xương

Cập nhật: 5/8/2012 | 6:05:24 PM

Các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta (Canada) cho biết những ai có chế độ ăn uống có hàm lượng muối cao dễ bị sỏi thận và loãng xương.

Nhóm nghiên cứu phát hiện mối liên hệ quan trọng giữa sodium (chất trong muối) và can xi, theo hãng tin New Kerala. Chúng có thể do cùng một phân tử trong cơ thể điều hòa.

Khi lượng hấp thụ sodium quá cao, cơ thể loại bỏ sodium qua nước tiểu, đồng thời loại luôn can xi, điều này ảnh hưởng đến việc tích trữ can xi trong cơ thể. Hàm lượng cao can xi trong nước tiểu dẫn tới việc hình thành sỏi thận, trong khi thiếu can xi dẫn tới loãng xương.

(Nguồn: bacsi.com)

In bản tin