6 món “tráng miệng” nên dùng sau bữa ăn

Cập nhật: 20/9/2012 | 11:40:26 AM

Giúp bạn thỏa sức ăn mà không lo béo, cũng chẳng sợ dạ dày kêu la khó chịu.


Không có đồ ăn xấu, chỉ có cách ăn xấu. Để có thói quen ăn uống khỏe manh, bạn nên học theo các chiêu dưới đây. Nó sẽ giúp bạn được thỏa sức ăn no mà không sợ béo, lại có tác dụng làm đẹp nhất định nữa chứ!

1. Chuối sau khi ăn đồ nướng

Các đồ nướng thường sản sinh ra nhiều chất gây ung thư như Benzopyrene... Nghiên cứu mới nhất cho biết, chuối có tác dụng nhất định trong việc ức chế Benzopyrene, bảo vệ dạ dày.

2. Nước ép cần tây sau khi ăn nhiều dầu mỡ

Một cốc nước ép cần tây ít đường, hàm lượng vitamin cao rất có lợi cho những người ăn quá nhiều dầu mỡ. Bởi vitamin trong cần tây có thể lấy đi lượng chất béo không nhỏ

3. Sữa chua sau khi ăn đồ nóng, lẩu

Lẩu nhiệt độ cao, lại thêm gia vị cay sẽ gây kích thích lớn với dạ dày. Bởi vậy, sau khi ăn lẩu, bạn nên làm một cốc (hộp) sữa chu, nó có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường ruột (đường tiêu hóa) rất tốt.

Hơn nữa, trong sữa chua chứa vi khuẩn lactic acid, có thể ức chế sinh trưởng của sinh vật có hại.

4. Hoa quả sau khi 'xài' đồ ăn nhanh

Sau khi "xài" đồ ăn nhanh, bạn nên tiếp thêm năng lượng cho cơ thể bằng hoa quả như dâu tây, quýt, táo, kiwi. Các loại hoa quả này sẽ bổ sung khoáng chất và vitamin còn thiếu trong đồ ăn nhanh.

5. Nước đường gừng sau khi ăn cua

Cua có tính lạnh, sau khi ăn đồ có tính lạnh dạ dày yếu dễ dẫn đến đau dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn… Bởi vậy, bạn nên uống thêm một cốc nước đường gừng ấm sau khi ăn cua, nó góp phần làm ấm dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, giảm khó chịu.

6. Trà lúa mạch hoặc nước vỏ quýt sau bữa ăn khó tiêu hóa

Hệ tiêu hóa không tốt, sau khi ăn xong bạn nên uống một cốc trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam giúp tăng tiết dịch vị, thúc đẩy sự nhu động đường tiêu hóa, tốt cho hô hấp và tiêu hóa thức ăn.

(Nguồn: bacsi.com)

In bản tin