Ăn rau xanh ngăn ngừa bệnh loãng xương

Cập nhật: 19/1/2013 | 8:38:29 PM

Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau xanh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Theo Hiệp hội Loãng xương quốc gia Nam Phi, loãng xương - căn bệnh làm cho xương bị xốp và dễ gãy - ảnh hưởng đến 1/3 số phụ nữ. Bên cạnh việc tăng hấp thu canxi được khuyến nghị như một cách để phòng ngừa loãng xương, một nghiên cứu mới đây do Viện Polutechnic Rensselaer thực hiện cho thấy những phương pháp khác cũng giúp xương chắc khỏe.

Thông qua việc xác định nguồn gốc gãy xương, các nhà nghiên cứu cho biết nếu lực tác động của một cú ngã quá lớn hoặc xương thiếu các protein liên kết osteocalcin và osteopontin, xương sẽ bị rạn và gãy.

Một lượng lớn osteocalin là rất cần để xương chắc khỏe. Và để hấp thu osteocalin, bạn nên bổ sung vitamin K từ rau lá xanh như rau chân vịt và súp-lơ.

Thông thường, các lời khuyên để điều trị loãng xương đều liên quan với canxi. Vì vậy, bạn nên duy trì sử dụng chế phẩm bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ và tăng lượng rau xanh trong chế độ dinh dưỡng của bạn.


(Nguồn: tienphong.vn)

In bản tin