Bí mật dinh dưỡng trong phôi lúa mì
Cập nhật: 22/11/2011 | 7:49:05 AM
Phôi lúa mỳ thông dụng ở các nước phát triển bởi lợi ích, công dụng thiết thực của nó đối với sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi theo cách hoàn toàn tự nhiên.
“Được xác định là chứa hầu hết các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, hơn hẳn dưỡng chất trong thịt, rau, hoa quả và các loại thực phẩm khác, Phôi Lúa Mì đang là bí quyết tiêu dùng phổ biến ở các nước phương Tây và nhiều nước Châu Á tiên tiến hiện nay cho một sức khỏe hoàn hảo”.
Có thể ăn kèm và chế biến với nhiều loại thực phẩm khác nhau như hoa quả, sinh tố, mì spagheti, sữa, bánh ngọt, bánh nướng v.v…
Khi lối sống hiện đại kéo theo một chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý mà con người đang đối mặt hàng ngày dẫn đến việc dư thừa hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng gây ra nhiều căn bệnh liên quan đến miễn dịch, tim mạch v.v.. thì Phôi Lúa Mì được sử dụng phổ biến trên thế giới như một trong những cách cung cấp dưỡng chất hàng ngày vô cùng hiệu quả, tự nhiên và ít tốn kém.
Một cốc sữa hoặc sinh tố đầy đủ dưỡng chất với phôi lúa mì
Bởi theo nghiên cứu, công dụng của phôi lúa mì rất hữu ích và tốt cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, trẻ em, người lớn, vận động viên và cả những người đang ăn kiêng. Hàm lượng chất dinh dưỡng được xác định có trong phôi lúa mì bao gồm 28% Protein, một hàm lượng cao Sắt (Fe), Kali (K) và Acid folic. Ngoài ra nó cũng chứa một lượng đáng kể các vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B3, B6..), Thiamine, Vitamin E, Vitamin K, các khoáng chất Canxi (Ca), Magie (Mg), Mangan (Mn), Kẽm (Zn), Phốt pho (P), chất xơ, chất chống oxi hóa (L-ergothioneine), Coenzim Q10, ubiquinon, và các thành phần dưỡng chất khác v.v...
Trẻ sẽ ăn ngon hơn khi bổ sung phôi lúa mì vào khẩu phần ăn như cháo, bánh v.v...
Thành phần protein có trong phôi lúa mì giúp cung cấp các khoáng chất, dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào, giúp khôi phục, sửa chữa lại các tế bào mô phôi đã bị phá hủy; các vitamin nhóm B giúp duy trì năng lượng và sự khỏe khoắn cho các tế bào cơ, các nội quan, tóc và da; Vitamin E, Omega-3, Kẽm giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, quá trình lão hóa và tăng cường các chức năng miễn dịch của cơ thể.
Phôi lúa mì là nguồn Vitamin E tốt nhất được biết đến từ trước tới nay.
Bổ sung phôi lúa mì vào khẩu phần ăn hàng ngày giúp giảm nguy cơ vô sinh ở phụ nữ và tốt cho sự vận động của tinh trùng ở nam giới.
Thành phần Mangan, Coenzim Q10 trợ giúp cơ thể trong việc sản sinh và vận chuyển năng lượng, oxy, giúp duy trì sự khỏe khoắn của hệ thống tuần hoàn, cơ, xương, và tim.
Thiamine tốt cho hệ thần kinh và tiêu hóa.
Phôi Lúa Mì còn có tác dụng giúp cơ thể sử dụng năng lượng hữu hiệu từ thức ăn thông qua các chu trình sinh hóa, sự chuyển hóa Cholesterol và Acid béo do có thành phần Pantothennic acid, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy phôi lúa mì còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa một số loại dị tật bẩm sinh như bệnh tim, và nhiều công năng hữu ích khác.
Phôi lúa mì là phần tinh túy của hạt lúa mì. Chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kì loại hạt và rau củ quả nào khác. Phôi Lúa Mì đang trở thành một trong số các sản phẩm giàu thành phần dinh dưỡng nhất hiện nay có bán trên thị trường.
Phôi lúa mì có thể sử dụng kèm với nhiều loại thức ăn, thực phẩm khác nhau. Hương vị của phôi lúa mì khi dùng kèm với các loại thực phẩm, đồ uống khác nhau (như cháo, hoa quả, sinh tố, mì spagheti, sữa, bánh ngọt, bánh nướng v.v) sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, đối với trẻ em, trộn 1 đến 2 thìa phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé sẽ góp phần hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh.
(Nguồn: dantri.com.vn)