Các loại rau dinh dưỡng
Cập nhật: 9/12/2011 | 1:26:57 PM
Các chuyên gia dinh dưỡng phân tích rằng: rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng.
Rau dền rất tốt cho trẻ
Các chuyên gia dinh dưỡng phân tích rằng: rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng.
Chất beta – caroten trong rau dền cao hơn gấp hai lần so với loại cà, giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch; hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với rau bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần.
Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thu nên rất tốt cho trẻ. Bạn có thể luộc, xào, nấu canh đều được.
Rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng. (Ảnh minh họa)
Ngủ ngon với hoa kim trâm
Hoa kim trâm không chỉ được chế biến như một món ăn ngon. Mà loại cây này còn được sử dụng như một vị thuốc dân gian có nhiều công hiệu như: chữa đổ máu cam, an thai, lợi tiểu, trừ thấp nhiệt, giúp ăn ngon, ngủ yên, sáng mắt…
Dù có nhiều lợi ích, song các bác sĩ đông y cho rằng, bạn không nên quá lợi dụng kim trâm, bởi nếu dùng với liều quá cao, nó có thể gây ngộ độc với biểu hiện: không kiềm được tiểu tiện, giãn đồng tử, ức chế hô hấp…
Các bài thuốc dân gian thường chỉ dùng vị thuốc này với liều lượng xấp xỉ 30g/ ngày.
Ăn vừng cho đen tóc, đẹp da
Hạt vừng hay còn gọi là ma chi, hồ ma, cự thắng, mè… có vị ngọt, tính bình, đông y thường dùng để trị các chứng bệnh về nhuận tràng, làm đen tóc, đẹp da.
Cách dùng đơn giản nhất là dùng vừng sao chín, mỗi sáng ăn 20g, sau tăng dần lên 40g để làm cho da trắng trẻo và tươi nhuận.
(Nguồn: eva.vn)