Nhiều người cho rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì thế việc bỏ bữa dẫn đến lượng calo tổng thể thấp hơn, giúp giảm cân. Tuy nhiên, câu chuyện thực tế không đơn giản như vậy.
Hoa quả ít calo, giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe nên được các chuyên gia khuyên ăn thường xuyên. Tuy nhiên có rất nhiều tranh cãi về thời điểm tốt nhất để ăn loại thực phẩm này.
Thịt được chia thành hai nhóm cơ bản là thịt đỏ và thịt trắng. Cả hai đều là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vậy loại thịt nào tốt cho sức khỏe hơn và cần lưu ý gì khi sử dụng?
Quá trình nấu có thể phá hủy các carotenoid có tác dụng chống oxy hóa như beta- carotene, lycopene và lutein. Luộc sẽ làm các chất này dễ hòa tan vào nước hơn.
Thực phẩm có tính kiềm, giúp giảm bớt tính axit và cân bằng nồng độ axit trong cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm có tính kiềm nên có trong bữa ăn hằng ngày.
Rau xanh rất giàu vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu quá lạm dụng và sử dụng chủ yếu để giảm cân thì đó là một sai lầm, vì nếu bị thừa chất xơ, có thể chúng ta sẽ gặp một số vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.
Sau mắc COVID-19, nhiều người có biểu hiện mệt mỏi, khó thở, thở gắng sức… Ngoài việc theo dõi và điều trị theo chỉ định của bác sĩ, một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cải thiện chức năng phổi của người bệnh.
Uống đủ nước theo nhu cầu và đúng cách sẽ giúp F0 điều trị tại nhà cân bằng điện giải, đào thải nhanh virus. Dưới đây là một số thức uống tốt cho sức khỏe người bệnh mắc COVID-19.
Khi thực hiện cách ly tại nhà, ngoài việc thực hiện theo khuyến cáo của cơ quan y tế thì chế dộ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Vậy, F0, F1 cách ly tại nhà ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe?