Hệ thống miễn dịch (immune system) đóng vai trò cần thiết cho sự sống còn của cơ thể. Nếu không có hệ thống miễn dịch, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng bị virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và những tác nhân gây hại khác tấn công.
Theo kết quả tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2019 - 2020 mới đây, mức tiêu thụ rau quả của người dân Việt Nam đã tăng bình quân đầu người từ 190,5g rau/người/ngày lên thành 231g/người/ngày và 140,7g quả chín/người/ngày sau 10 năm (năm 2020).
Có những loại thực phẩm giúp chúng ta tận hưởng một giấc ngủ ngon, trong khi một số thực phẩm khác và thói quen ăn uống lại gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.
Súp lơ xanh, cà rốt, tỏi, gừng hay khoai lang đều được xếp vào nhóm những loại rau tốt nhất cho sức khỏe, với nhiều lợi ích đã được chứng minh, thậm chí ngừa ung thư.
Khi bị cúm, chẳng có gì vui khi cứ phải cố tìm ra thứ gì để ăn và uống. Đó là lý do tại sao các bác sĩ đã tổng hợp một danh sách các loại thực phẩm và đồ uống có ích để giúp cho bạn.
I-ốt là vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, da - lông - tóc - móng, duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động. Thiếu i-ốt sẽ gây nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe…
Da khô, cơ thể luôn mệt mỏi, suy nhược, dễ đau ốm... đều là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu canxi, cần phải bổ sung thêm để bảo đảm sức khỏe.
Khi ăn thiếu glucid, bạn có thể bị thiếu cân và mệt mỏi, thiếu nhiều dẫn tới hạ đường huyết. Ngược lại ăn quá nhiều, lượng glucid thừa sẽ chuyển hóa thành lipid tích trữ trong cơ thể gây thừa cân.
Hạt hạnh nhân, hướng hương, dưa hấu, kiwi hay gừng... đều là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật rất tốt.