Muối giúp tăng hương vị của món ăn, song việc tiêu thụ quá mức lại làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.
Có nhiều loại thực phẩm đã được chứng minh về khả năng phòng, chống ung thư. Trong đó các loại rau củ quả màu xanh lá cây, màu tím và màu vàng-cam-đỏ được xếp vào tốp đầu trong danh sách này.
Mùa hè, trời nắng và nhiệt độ cao khiến cơ thể mệt mỏi, ngại ăn, đôi khi chỉ muốn uống nước thật nhiều. Tuy nhiên, ăn và uống là hai vấn đề luôn gắn kết với nhau rất quan trọng với sức khỏe con người.
Thường xuyên uống 3 loại nước được Tổ chức Y tế Thế giới liệt vào danh sách đen sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và nhiều rủi ro sức khỏe khác.
Ngoài các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, rau còn là nguồn cung cấp chất xơ quý gái. Chất xơ có tác dụng quét nhanh chất độc và cholesterol thừa ra khỏi ống tiêu hóa.
Bữa ăn tối hay bữa tối là một trong ba bữa ăn chính, thường diễn ra trong khoảng từ 17 giờ - 20 giờ tối. Bữa tối thường có đầy đủ cả gia đình, nên nhiều gia đình chuẩn bị những món ăn ngon nhất. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã kết luận rằng một bữa ăn tối quá muộn và quá nhiều chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Mùa lạnh, rất dễ lây bệnh, đặc biệt là bệnh cúm. Do đó, ăn trái cây chứa nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và đây là những loại trái cây nên ăn vào mùa đông.
Trái cây luôn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày bởi chúng bổ sung lượng lớn chất xơ và vitamin. Dưới đây là 10 loại trái cây được cho là tốt nhất với cơ thể.
Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch bằng một số loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp cho hệ miễn dịch hoạt động mạnh và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh.
Đường bột là một trong bốn thành phần cơ bản của khẩu phần ăn. Ngoài là thức ăn, đường ngọt còn là một phụ gia thực phẩm, một gia vị tạo ngọt vô cùng quan trọng khi chế biến thức ăn đồ uống.