Chế biến thực phẩm sau khi nấu, nướng vừa mềm, vừa giữ được hương vị, màu sắc mà không cần pha tẩm hóa chất hoặc hóa phẩm màu là cách nấu nướng mà nhiều phụ nữ quan tâm.
Theo đông y, hoa hiên (ảnh) có vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng trừ thấp nhiệt, lợi tiểu, tiêu thực, an thai, giúp quên ưu phiền, dùng lâu sẽ tăng tuổi thọ.
Cho tôi hỏi tôi muốn sử dụng cả phấn hoa ong và sữa ong chúa với mật ong thì có thể hoà cả 3 sản phẩm này vào rồi uống được không? Tôi sử dụng sữa ong chúa trong 2 tháng thì nghỉ bao lâu có thể dùng tiếp?
Nhờ chứa 22 loại a-xít amin và nhiều loại khoáng chất khác nhau, mật ong được xem có tác dụng cải thiện sức khỏe. Sau đây là một số công dụng đặc biệt của mật ong, theo báo The Star (Malaysia) dẫn nguồn tin từ các chuyên gia dinh dưỡng.
Chỉ cần ăn một bữa ăn quá mặn thì lượng máu lưu thông trong các động mạch của cơ thể sẽ chậm lại khoảng gần nửa giờ. Đó là phát hiện đáng lưu ý của nhóm khoa học gia từ Adelaide (Úc) khi tiến hành nghiên cứu trên 16 người khỏe mạnh bằng cách cho họ lần lượt dùng chế độ ăn nhiều muối và ít muối.
Một số thực phẩm có thể làm yếu xương, vài loại còn khử các khoáng chất có trong xương hoặc ngăn khả năng tái phát triển của nó. Dưới đây là 6 loại thực phẩm làm giảm độ chắc của xương nhiều nhất mà bạn nên chú ý.