Mẹ ăn uống tốt, con khó bị dị tật bẩm sinh

Cập nhật: 22/10/2011 | 11:36:39 AM

Một nghiên cứu mới phát hiện ra, phụ nữ có một chế độ ăn uống ít chất béo và nhiều chất xơ một năm trước khi mang thai, con sẽ ít bị dị tật ống thần kinh và hở hàm ếch (sứt môi).

 Ảnh: minh họa - Internet
 

Để rút ra kết luận trên, theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Mỹ) khảo sát ở hơn 10.000 phụ nữ tại 10 bang ở Mỹ. “Chế độ ăn uống có chất lượng cao trong một năm trước khi mang thai có liên quan với việc giảm nguy cơ bị các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi”, theo tiến sĩ Suzan L.Carmichael cùng các đồng nghiệp của bà.

(Nguồn: tienphong.com)

In bản tin