Tây Ban Nha sẽ tiêu hủy hơn 17.000 con vịt nghi nhiễm H5N8
Giới chức y tế Catalonia đang tiến hành kiểm dịch tại các trang trại trong bán kính 3km tính từ nông trại phát hiện virus H5N8 nói trên để xác định xem chủng virus cúm này đã lây lan ra các khu vực lân cận hay chưa. Hiện cũng có tổng cộng 9 nông trại tại vùng này đang được đặt dưới sự giám sát đặc biệt như một biện pháp phòng ngừa virus H5N8 lây lan.
Trong khi đó, ông Joan Guix phụ trách y tế công cộng tại Catalonia đã trấn an người dân, nhấn mạnh rằng virus H5N8 "không lây lan sang người."
Trước đó, giới chức Tây Ban Nha chỉ mới phát hiện H5N8 trên 3 con gia cầm hoang dã ở nước này. Đây là chủng virus có thể lây lan nhanh chóng tại các nông trại nhiễm bệnh, khiến hàng nghìn gia cầm bị tiêu hủy.
Theo Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới, chỉ riêng gần 2 tháng đầu năm nay đã có tới 24 quốc gia châu Âu cùng Trung Quốc, Ai Cập, Cameroon và Ấn Độ ghi nhận các trường hợp gia cầm nhiễm virus cúm H5N8.
Kể từ khi bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái, dịch cúm này đã tác động tiêu cực tới hoạt động chăn nuôi gia cầm tại các quốc gia bị ảnh hưởng khi hàng nghìn gia cầm bị tiêu hủy.
Giới chức Hàn Quốc cũng xác nhận đã tiêu hủy các đàn gà và vịt lên tới hơn 10 triệu con, đồng thời cho biết đây là đợt dịch cúm gia cầm nghiêm trọng nhất tại quốc gia châu Á này kể từ năm 2014./.
Bộ Y tế thông tin về dịch bệnh lạ ở Congo
Ông Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, tổ chức WHO vừa có thông tin về dịch bệnh lạ ở CHDC Congo khiến nhiều người mắc và tử vong.
Bang Colorado của Mỹ cảnh báo nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile
Bang Colorado, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Tây sông Nile ở người tại bang này trong năm nay là bệnh nhân ở hạt La Plata, tuy nhiên chính quyền không nêu thông tin chi tiết.
Hàn Quốc ghi nhận các ca mèo nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1
Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn cho biết người ta đã phát hiện những con mèo chết tại khu nuôi động vật ở Yongsan, Seoul, và các xét nghiệm xác nhận rằng hai trong số chúng chết vì virus H5N1.
WHO thông báo một trường hợp dương tính với MERS tại Abu Dhabi
WHO cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy bệnh nhân nhiễm MERS-CoV tại Abu Dhabi đã tiếp xúc với lạc đà một bướu - vật chủ chính mang virus MERS-CoV; Bộ Y tế UAE chưa phản hồi về thông tin này.
Bùng phát một dịch bệnh lạ ở Nigeria, nhiều trẻ em nhập viện
Hầu hết các bệnh nhân nhập viện là trẻ em từ 3-13 tuổi, có các triệu chứng như đau họng, nhức đầu, sốt, khó nuốt, khó thở cùng nhiều triệu chứng khác.
Mỹ phát triển thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 phút
Thiết bị mới có thể được sử dụng trong các bệnh viện, trường học và khu vực công cộng để hỗ trợ phát hiện virus SARS-CoV-2 cũng như có thể theo dõi những loại virus đường hô hấp khác.
Số ca mắc hội chứng Guillain-Barre tại Peru tăng đột biến
Chính phủ Peru đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia kéo dài 90 ngày, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận bốn ca tử vong trong tổng cộng 165 ca mắc hội chứng Guillain-Barre.
ECDC: Châu Âu cần cảnh giác với dịch bệnh viêm phổi Legionnaires
Theo ECDC, dịch bệnh Legionnaires, một dạng viêm phổi do vi khuẩn Legionella gây ra từng bùng phát nghiêm trọng tại Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu, đang gia tăng trở lại gần đây.
Thái Lan ghi nhận số ca sốt xuất huyết cao kỷ lục trong 3 năm qua
Chính phủ Thái Lan cho biết kể từ tháng 1 đến nay, ít nhất 15 người đã tử vong do mắc sốt xuất huyết và tỷ lệ lây nhiễm cao gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, với hơn 19.000 ca.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025