Thanh, kiểm tra An toàn thực phẩm tại huyện Cô Tô
Đoàn kiểm tra Liên ngành ATTP Tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh tại Chợ Trung tâm huyện Cô Tô
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và Kế hoạch số 32/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Quảng Ninh năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng”.
Tại Cô Tô, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLN ATTP) huyện đã thành lập 01 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể tại các trường học. Đến thời điểm hiện tại BCĐLN ATTP huyện đã kiểm tra 42 cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và 05 cơ sở kinh doanh giò, chả; xử lý vi phạm hành chính 03cơ sở với số tiền 6.000.000 đồng. Song song với công tác kiểm tra, công tác tuyên truyền được đảm bảo bằng nhiều hình thức như: Treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền, phát 22 lượt tin trên loa truyền thanh các thôn, khu; đồng thời, lồng ghép tuyên truyền tại các cuộc họp, giao ban với hơn 100 người tham dự.
Để đánh giá trực tiếp về công tác ATTP trên địa bàn huyện, Đoàn thanh kiểm tra liên ngành Tỉnh đã kiểm tra thực tế tại chợ Trung tâm và cơ sở sản xuất Thanh Măng thị trấn Cô Tô. Qua kiểm tra cho thấy: các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số ít các cơ sở vẫn còn để lẫn thức ăn sống và chín, sắp xếp chưa gọn gàng,… Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Tỉnh đã nhắc nhở và yêu cầu các tiểu thương tại chợ cần nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật về bảo đảm ATTP.
Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng đoàn thanh kiểm tra liên ngành Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2019 của huyện Cô Tô. Đồng chí đề nghị BCĐLN ATTP huyện cần bổ sung đầy đủ số liệu vào báo cáo; tổng hợp số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, công thương; rà soát các hộ chưa ký cam kết ATTP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTP, nắm bắt thông tin từ người dân để có các biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm; tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
Hiện nay, Nhật Bản đang bùng phát dịch cúm mùa (chủ yếu là cúm A, nhưng cúm B vẫn có nguy cơ lan rộng). Theo thống kê từ 2/9/2024 - 26/1/2025, đã ghi nhận 9,5 triệu ca mắc cúm mùa. Trước tình hình này, mọi người cần nâng cao cảnh giác, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người mắc bệnh mạn tính.
Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế trong năm 2024 ghi nhận 289.876 trường hợp mắc cúm mùa, 8 ca tử vong; số mắc giảm 17,9% so với năm 2023 (353.108 ca), số tử vong tăng 5 trường hợp. Chuyên gia khuyến cáo, những người có bệnh nền, cao tuổi, người có hệ miễn dịch suy giảm cần đặc biệt cẩn trọng khi nhiễm cúm.
Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để triển khai các biện pháp phù hợp, kịp thời, nhất là trong thời điểm hiện tại với thời tiết thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp lây lan...
Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
Thực hiện Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 26/01/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài; công văn số 557/BYT-MT ngày 03/02/2025 về việc tăng cường hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại; văn bản số 265/UBND-KTTC ngày 28/01/2025 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc chủ động biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn tỉnh.
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
Một mùa Xuân mới đang về, mang theo niềm hân hoan, sức sống mới trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Mùa xuân này càng trở nên ý nghĩa hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025) như một mốc son chói lọi để cả nước bước vào một chặng đường phát triển mới, hướng tới một tương lai rạng ngời.
Đoàn công tác Công an tỉnh thăm, chúc Tết CDC Quảng Ninh
Nhằm động viên các cán bộ, nhân viên y tế nhân dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ, chiều ngày 28/01/2025, đoàn công tác do đồng chí Lê Đức Hiền, Trưởng phòng hậu cần, Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.
Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2025/TT-BYT ngày 17 tháng 01 năm 2025 quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản