Thêm 16 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 863 ca bệnh
Theo đó, 10 ca Covid-19 ở Đà Nẵng gồm:
- CA BỆNH 848 (BN848): Nữ; 78 tuổi; Sơn Trà, Đà Nẵng
- CA BỆNH 849 (BN849): Nữ; 39 tuổi; Sơn Trà, Đà Nẵng
- CA BỆNH 850 (BN850): Nam; 55 tuổi; Hải Châu, Đà Nẵng
- CA BỆNH 851 (BN851): Nữ; 67 tuổi; Hòa Vang, Đà Nẵng
- CA BỆNH 852 (BN852): Nam; 40 tuổi; Sơn Trà, Đà Nẵng
- CA BỆNH 853 (BN853): Nam; 14 tuổi; Sơn Trà, Đà Nẵng
- CA BỆNH 854 (BN854): Nữ; 70 tuổi; Hải Châu, Đà Nẵng
- CA BỆNH 855 (BN855): Nữ; 61 tuổi; Liên Chiểu, Đà Nẵng
- CA BỆNH 856 (BN856): Nam; 30 tuổi; Liên Chiểu, Đà Nẵng
- CA BỆNH 863 (BN863): Nữ; 52 tuổi; Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
(Thông tin dịch tễ về các ca bệnh đang được cập nhật bổ sung).
Hà Nội tiến hành xét nghiệm những người trở về từ Đà Nẵng để phát hiện sớm ca mắc Covid-19. Ảnh: Sơn Tùng.
4 ca Covid-19 tại Quảng Nam gồm:
- CA BỆNH 857 (BN857): Nam; 26 tuổi; Duy Xuyên, Quảng Nam. Từ ngày 20-23 và 27/7/2020, bệnh nhân tiếp xúc với BN619, BN731.
- CA BỆNH 858 (BN858): Nữ; 55 tuổi; Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Từ ngày 09-14/7/2020, bệnh nhân chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.
- CA BỆNH 859 (BN859): Nữ; 47 tuổi; Tam Kỳ, Quảng Nam. Bệnh nhân là mẹ và sống cùng với BN841.
- CA BỆNH 860 (BN860): Nữ; 55 tuổi; Hội An, Quảng Nam (có tiếp xúc với BN593, BN625, BN547 và BN715).
Hiện tại BN857-860 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.
2 ca Covid-19 tại Quảng Trị gồm:
- CA BỆNH 861 (BN861): Nữ; 36 tuổi; Gio Linh; Quảng Trị (có tiếp xúc với BN750 và BN833)
- CA BỆNH 862 (BN862): Nữ; 66 tuổi; Hướng Hóa, Quảng Trị. Bệnh nhân là mẹ và chăm sóc BN832 từ ngày 02-07/8/2020.
Hiện tại các BN861-862 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và các bệnh phổi Quảng Trị.
Như vậy, đến nay Việt Nam ghi nhận tổng cộng 863 ca mắc Covid-19, trong đó 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Kể từ ngày 25/7, số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng đến nay là 405 ca. Từ ổ dịch Đà Nẵng, dịch đã lan ra 14 tỉnh thành khác.
Trong đó Đà Nẵng là thành phố ghi nhận số ca mắc Covid-19 lớn nhất. Đến chiều 11/8, tại đây ghi nhận 283 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca được điều trị khỏi, 12 ca tử vong, hiện đang điều trị 267 ca.
Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 165.983, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 5.628
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 27.472
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 132.883
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đã chữa khỏi 399 trường hợp, ghi nhận 15 ca tử vong.
Bộ Y tế cho biết, điểm khác biệt, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng đó là có nhiều bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng do mang sẵn bệnh mãn tính, tuổi cao đặc biệt là có thời gian nằm điều trị ở các khoa Hồi sức cấp cứu, lọc máu lâu ngày.
Các bệnh nhân này đã suy các cơ quan quan nội tạng trong quá trình điều trị. Vì thế mắc thêm bệnh Covid-19 giống như "giọt nước làm tràn ly", tử vong là bất khả kháng dù các bác sĩ đã nỗ lực điều trị.
Hiện nay, trong số bệnh nhân đang điều trị có 61 trường hợp đã âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2.
Bộ Y tế thông tin về dịch bệnh lạ ở Congo
Ông Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, tổ chức WHO vừa có thông tin về dịch bệnh lạ ở CHDC Congo khiến nhiều người mắc và tử vong.
Bang Colorado của Mỹ cảnh báo nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile
Bang Colorado, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Tây sông Nile ở người tại bang này trong năm nay là bệnh nhân ở hạt La Plata, tuy nhiên chính quyền không nêu thông tin chi tiết.
Hàn Quốc ghi nhận các ca mèo nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1
Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn cho biết người ta đã phát hiện những con mèo chết tại khu nuôi động vật ở Yongsan, Seoul, và các xét nghiệm xác nhận rằng hai trong số chúng chết vì virus H5N1.
WHO thông báo một trường hợp dương tính với MERS tại Abu Dhabi
WHO cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy bệnh nhân nhiễm MERS-CoV tại Abu Dhabi đã tiếp xúc với lạc đà một bướu - vật chủ chính mang virus MERS-CoV; Bộ Y tế UAE chưa phản hồi về thông tin này.
Bùng phát một dịch bệnh lạ ở Nigeria, nhiều trẻ em nhập viện
Hầu hết các bệnh nhân nhập viện là trẻ em từ 3-13 tuổi, có các triệu chứng như đau họng, nhức đầu, sốt, khó nuốt, khó thở cùng nhiều triệu chứng khác.
Mỹ phát triển thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 phút
Thiết bị mới có thể được sử dụng trong các bệnh viện, trường học và khu vực công cộng để hỗ trợ phát hiện virus SARS-CoV-2 cũng như có thể theo dõi những loại virus đường hô hấp khác.
Số ca mắc hội chứng Guillain-Barre tại Peru tăng đột biến
Chính phủ Peru đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia kéo dài 90 ngày, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận bốn ca tử vong trong tổng cộng 165 ca mắc hội chứng Guillain-Barre.
ECDC: Châu Âu cần cảnh giác với dịch bệnh viêm phổi Legionnaires
Theo ECDC, dịch bệnh Legionnaires, một dạng viêm phổi do vi khuẩn Legionella gây ra từng bùng phát nghiêm trọng tại Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu, đang gia tăng trở lại gần đây.
Thái Lan ghi nhận số ca sốt xuất huyết cao kỷ lục trong 3 năm qua
Chính phủ Thái Lan cho biết kể từ tháng 1 đến nay, ít nhất 15 người đã tử vong do mắc sốt xuất huyết và tỷ lệ lây nhiễm cao gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, với hơn 19.000 ca.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025