Thực phẩm giải độc
Chanh. Được xem là thực phẩm cơ bản trong nhiều chế độ ăn uống giải độc. Chanh chứa nhiều vitamin C tốt cho làn da và giúp phòng chống việc tạo thành các gốc tự do gây bệnh tật. Bên cạnh đó, nước chanh còn có tác dụng trung hòa kiềm, giúp cơ thể phục hồi độ cân bằng pH vốn có lợi cho hệ miễn dịch. Vì vậy, thỉnh thoảng đừng quên uống một ly nước nóng thêm vài lát chanh để thanh lọc độc tố và làm sạch hệ miễn dịch của bạn.
Gừng. Không những hiệu quả trong việc giảm buồn nôn, cải thiện tiêu hóa, chữa đầy hơi, gừng còn có khả năng tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch nhờ chứa nhiều chất chống ô xy hóa. Uống một tách trà gừng hoặc cho vài lát gừng tươi vào ly nước ép rau quả của bạn.
|
Tỏi. Lâu nay tỏi được biết là có tác dụng tốt đối với tim, nhưng loại thực phẩm hăng cay này cũng hữu ích trong việc giải độc. Ngoài tác dụng chống vi rút, kháng khuẩn và kháng sinh, tỏi còn chứa allicin, vốn là chất có khả năng kích thích việc sản xuất tế bào bạch cầu và chống độc tố. Cách sử dụng tỏi tốt nhất vẫn là ở dạng tươi, vì thế bạn hãy bỏ thêm ít tỏi băm vào nước trộn rau để làm tăng mùi vị và củng cố sức khỏe.
Atisô. Nếu bạn lỡ ăn quá nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ hoặc uống nhiều bia rượu, việc bổ sung ít bông atisô đã hấp chín vào thức ăn là cách để cơ thể bạn cân bằng trở lại. Bông atisô chứa nhiều chất chống ô xy hóa và chất xơ, có thể giúp cơ thể tiêu hóa chất béo. Đây cũng là loại thực phẩm có khả năng kích thích và cải thiện chức năng của gan, bộ phận chính giúp cơ thể giải trừ độc tố.
Củ dền. Chứa nhiều magnesium, sắt và vitamin C, củ dền được xem là “siêu thực phẩm” do nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài khả năng làm đẹp da, tóc, điều hòa độ cholesterol, củ dền còn hỗ trợ quá trình giải độc gan, nên được xem là thực phẩm giải độc căn bản. Để tận hưởng những lợi ích này, hãy cho vài lát củ dền tươi vào rau trộn, hay uống một ít nước ép củ dền.
Bắp cải. Không chỉ giúp giảm cân hiệu quả, bắp cải còn có khả năng giải độc tốt. Bắp cải có chứa sulforaphane, chất giúp cơ thể phòng chống nhiễm độc; cũng như glutathione, chất chống ô xy hóa giúp cải thiện chức năng giải độc của gan.
Gạo lứt. Chứa nhiều dưỡng chất giải độc quan trọng bao gồm vitamin B, magnesium, manganese và phosphorous. Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng là một “kho” chất xơ, giúp làm sạch ruột và selenium, bảo vệ gan và cải thiện làn da.
Cải xoong. Lá cải xoong cung cấp nhiều dưỡng chất giải độc quan trọng, bao gồm các loại vitamin B, E và C, cũng như kẽm và kali. Thuộc tính lợi tiểu tự nhiên của loại rau này còn giúp bạn giải trừ chất độc khỏi cơ thể.
Trà xanh. Các chất dẫn lưu được xem là yếu tố quan trọng trong việc giúp các cơ quan nội tạng khỏe mạnh và bài trừ độc tố khỏi cơ thể. Uống trà xanh cũng là một biện pháp giúp tăng cường lượng chất dẫn lưu cho cơ thể. Trà xanh tốt cho người giảm cân, giàu chất chống ô xy hóa. Các nghiên cứu khoa học cho thấy uống trà xanh giúp bảo vệ gan khỏi nhiều loại bệnh, bao gồm cả bệnh gan nhiễm mỡ.
Trái cây tươi. Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa, chất xơ mà lại không chứa nhiều calorie nên trái cây xứng đáng là một phần quan trọng của chế độ ăn uống có tính giải độc. Nếu bạn muốn có một làn da đẹp, mái tóc óng mượt hay cải thiện hệ tiêu hóa thì hãy ăn thêm nhiều loại trái cây tươi.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản