Thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ trẻ
Thực phẩm giàu canxi: Sử dụng canxi trong thời kỳ này giúp cơ thể chuẩn bị cho việc mang thai, sinh nở đồng thời cũng đặt nền tảng cho tương lai. Mật độ xương đạt tối đa ở độ tuổi 25 năm.
Đó là lý do tại sao việc duy trì mật độ xương từ khi tuổi còn trẻ là rất quan trọng. Lượng canxi hàng ngày cần thiết đối với phụ nữ trẻ là 1000 - 1200 mg tốt nhất từ Sữa không béo: Một cốc sữa cung cấp 300 mg canxi. Sữa chua: Ngoài lượng canxi giàu có, sữa chua còn cung cấp: protein, sắt và vitamin C.
Thực phẩm giàu chất sắt: Thiếu sắt là tình trạng phổ biến ở phụ nữ tuổi lứa tuổi từ 20 đến 29 năm, là nguyên nhân gây ra suy nhược, chóng mặt, thiếu tập trung, làm giảm sức đề kháng.
Để bổ sung lượng chất sắt, bạn nên chọn thịt có màu đỏ sẽ cung cấp đủ chất sắt mà không tăng lượng mỡ dư thừa.
Cây họ đậu là nguồn thực phẩm tuyệt vời rất giàu protein thực vật, chất xơ, magiê, kẽm, đồng, sắt và là sản phẩm tốt cho phụ nữ ở tất cả các độ tuổi.
Tuy nhiên, nồng độ cao acid folic, đặc biệt là trong đậu lăng, đã làm cho cây họ đậu trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ trong giai đoạn phát triển.
Nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của acid folic trong chế độ ăn của người phụ nữ thời kỳ trước khi mang thai sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ rối loạn thần kinh ở thai nhi. Mức tiêu chuẩn đối với các sản phẩm từ đậu là 1 chén hạt đậu nấu chín cung cấp khoảng 225 kcal mỗi ngày.
Các loại quả mọng (dâu tây, mâm xôi, anh đào, việt quất…). là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, kali, mangan, magiê, folate và vitamin C.
Các loại vitamin và các chất chống oxy hóa có trong quả mọng giúp cải thiện làn da, cho bạn một hệ tim mạch khỏe mạnh và chống lão hóa.
Ngoài việc chỉ chứa rất ít năng lượng, các loại quả mọng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng chống kết dính tiểu cầu, giúp làm tăng cholesterol HDL và hạ huyết áp.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025