Thực phẩm “xấu” – Hại mà không hại
Trứng
Khi nói đến việc ăn uống lành mạnh, trứng đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh luận. Nghiên cứu mới nhất cho thấy ăn một quả trứng mỗi ngày là an toàn và bổ dưỡng cho những người đã trưởng thành. Đặc biệt, ăn trứng vào bữa ăn sáng sẽ tăng hiệu quả trong giảm cân.
Lý do: Trứng giàu các protein cần có thời gian để tiêu hóa. Ăn protein vào buổi sáng giữ dạ dày của bạn đầy, do đó, bạn ăn ít hơn trong thời gian còn lại trong ngày.
Bít tết
Trong nhiều năm, các chuyên gia y tế đã khuyên chúng ta ăn ít thịt đỏ. Nhưng bít tết không phải lúc nào cũng có hại cho vòng 2. Thực tế, một lát thịt bò không nhiều chất béo không hòa tan như một miếng thịt gà không da có kích thước tương tự.
Tương tự như trứng, bít tết nhiều protein cho bạn no lâu hơn. Mỗi ngày ăn một miếng bít tết có kích cỡ bằng lòng bàn tay thì không hề hấn gì cho nỗ lực giảm cân của bạn.
Thịt lợn
Thịt lợn đã “mang tiếng” là chứa nhiều chất dư thừa cho cơ thể, do vậy, những người ăn kiêng thường gạch thịt lợn ra khỏi thực đơn.
Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, thịt lợn thăn là nguồn protein có ích tương tự như thịt bò.
Mì ống
Thay vì tránh mì ống khi đang ăn kiêng, hãy chuyển sang ăn mì chế biến từ ngũ cốc nguyên hạt. Những người ăn một lượng nhỏ thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có nhiều khả năng sẽ thon thả và không bị béo bụng.
Các loại hạt
Các loại hạt, đậu phộng có thể có nhiều chất béo, nhưng lại là thực phẩm tốt. Chúng cũng giàu chất dinh dưỡng, protein, và chất xơ, có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.
Một lượng nhỏ những thức ăn yêu thích này có thể kiểm soát được cơn đói mà không gây tăng cân.
Cà phê
Cà phê chỉ nằm trong mục "thực phẩm xấu" khi bạn uống quá nhiều hoặc trộn lẫn trong kem, đường, và xirô. Cà phê đen thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà không có chất béo và calo.
Cách dùng: Khuấy cà phê đen với sữa tách kem để tăng canxi và vitamin D, chất làm ngọt nhân tạo hoặc 1 muống nhỏ đường.
Thực phẩm “xấu”- những cơ hội tốt
Bạn có thể không cần loại bỏ bất kì thực phẩm nào như trên ra khỏi thực đơn yêu thích. Thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên từ bỏ những thức ăn ưa thích vì nó sẽ gây ra cơn thèm ăn và dẫn đến thất bại trong nố lực giữ dáng. Giới hạn lượng ăn những thực phẩm có tiếng xấu sẽ là chiến lược hiệu quả cho bạn.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh