Tiên Yên là địa phương thứ 5 xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi
![]() ![]() |
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy lợn nhiễm bệnh dịch tả châu Phi tại thôn Đức Sơn, xã Yên Đức (TX Đông Triều). |
Ngay sau khi nhận được tin báo có hiện tượng lợn ốm, chết bất thường, các cơ quan thú y và chính quyền địa phương đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Chi cục Thú y vùng II. Kết quả, 3/3 mẫu dương tính vi rút dịch tả lợn châu Phi. Các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy tổng đàn 5 con lợn (170kg) của hộ chăn nuôi Nguyễn Văn Chính. Quy trình chôn hủy được thực hiện theo đúng hướng dẫn, giám sát của cán bộ thú y.
Như vậy, tính đến 8h, ngày 25/3, toàn tỉnh có 24 hộ tại 5 địa phương gồm: Đông Triều, Hải Hà, Quảng Yên, Uông Bí, Tiên Yên với 327 con lợn bệnh buộc chôn hủy, tổng trọng lượng trên 11 tấn. Trong đó, có 13 hộ đã lấy mẫu cho kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi và 11 hộ chăn nuôi lân cận có lợn ốm, chết, biểu hiện mắc bệnh đã tiến hành tiêu hủy.
Được biết, hiện nay toàn tỉnh đã cấp phát hơn 709 tấn vôi bột và trên 13.800 lít hóa chất khử trùng, tiêu độc thực hiện vệ sinh môi trường các khu vực chuồng trại chăn nuôi.
CÚM MÙA GIA TĂNG MẠNH MÙA ĐÔNG XUÂN - CDC QUẢNG NINH KHUYẾN CÁO BIỆN PHÁP DỰ PHÒNG
Cúm mùa đang gia tăng nhanh chóng ở nhiều địa phương. Đặc biệt, khí hậu lạnh và thời tiết nồm ẩm như thời gian gần đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và lây nhiễm của vi rút cúm.
NGƯỜI DÂN ĐI TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM MÙA XUÂN HÈ TĂNG ĐỘT BIẾN
Từ đầu tháng 2/2025 đến nay, tại Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, ghi nhận số người đến tiêm vaccine phòng cúm, dẫn đến hiện tượng người dân phải xếp hàng chờ đợi.
Bộ Y tế thông tin về dịch bệnh lạ ở Congo
Ông Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, tổ chức WHO vừa có thông tin về dịch bệnh lạ ở CHDC Congo khiến nhiều người mắc và tử vong.
Bang Colorado của Mỹ cảnh báo nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile
Bang Colorado, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Tây sông Nile ở người tại bang này trong năm nay là bệnh nhân ở hạt La Plata, tuy nhiên chính quyền không nêu thông tin chi tiết.
Hàn Quốc ghi nhận các ca mèo nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1
Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn cho biết người ta đã phát hiện những con mèo chết tại khu nuôi động vật ở Yongsan, Seoul, và các xét nghiệm xác nhận rằng hai trong số chúng chết vì virus H5N1.
WHO thông báo một trường hợp dương tính với MERS tại Abu Dhabi
WHO cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy bệnh nhân nhiễm MERS-CoV tại Abu Dhabi đã tiếp xúc với lạc đà một bướu - vật chủ chính mang virus MERS-CoV; Bộ Y tế UAE chưa phản hồi về thông tin này.
Bùng phát một dịch bệnh lạ ở Nigeria, nhiều trẻ em nhập viện
Hầu hết các bệnh nhân nhập viện là trẻ em từ 3-13 tuổi, có các triệu chứng như đau họng, nhức đầu, sốt, khó nuốt, khó thở cùng nhiều triệu chứng khác.
Mỹ phát triển thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 phút
Thiết bị mới có thể được sử dụng trong các bệnh viện, trường học và khu vực công cộng để hỗ trợ phát hiện virus SARS-CoV-2 cũng như có thể theo dõi những loại virus đường hô hấp khác.
Số ca mắc hội chứng Guillain-Barre tại Peru tăng đột biến
Chính phủ Peru đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia kéo dài 90 ngày, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận bốn ca tử vong trong tổng cộng 165 ca mắc hội chứng Guillain-Barre.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Truyền thông giáo dục về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên tại thành phố Uông Bí
- CDC Quảng Ninh: cung cấp dịch vụ phun diệt côn trùng an toàn, hiệu quả
- Hưởng ứng tuần lễ Glocom Thế giới năm 2025
- “Khi ngứa trở thành bệnh…”
- NGƯỜI DÂN ĐI TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM MÙA XUÂN HÈ TĂNG ĐỘT BIẾN
- CDC Quảng Ninh: Đồng hành cùng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ