Tổ giúp việc Chủ tịch UBND tỉnh về An toàn thực phẩm họp Đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm 2016, xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2017

Cập nhật: 7/1/2017 | 11:59:57 AM

Ngày 05/01/2017, tại TP.Hạ Long, Tổ giúp việc (TGV) Chủ tịch UBND tỉnh về ATTP họp đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2016, xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2017. Đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng TGV chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh TGV xây dựng KH năm 2017

 

Theo dự thảo báo cáo, sau 6 tháng thực hiện quyết định của UBND tỉnh, các thành viên TGV đã tích cực chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan truyền thông của Tỉnh như: đăng tải 132 tin, bài trên Báo Quảng Ninh; 97 tin, bài trên Đài PT-TH tỉnh; 19 chuyên đề về ATTP; 78 bài trên website về bắt giữ, xử lý vi phạm và tiêu hủy thực phẩm không an toàn; công khai trên website 765 cơ sở thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP,… TGV đã kiểm tra đột xuất 382 cơ sở thực phẩm, xử phạt 263 cơ sở với tổng số tiền 1.517.813.000 đồng. Sở Y tế, Sở Công thương; Sở NN&PTNT đã công khai số điện thoại đường dây nóng. Hiện có 14.659/17.129 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết đảm bảo ATTP. Ngoài ra, các đơn vị thành viên TGV còn tổ chức 48 lớp tập huấn về ATTP cho 2610 người...

 

Tại cuộc họp, các thành viên TGV thống nhất với dự thảo báo cáo của cơ quan thường trực Sở Y tế, đồng thời tham gia đóng góp nhiều ý kiến như: đề xuất xây dựng quy chế quản lý đường dây nóng; đẩy mạnh tập huấn, đào tạo cán bộ lấy mẫu, test nhanh,…

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Xuân Diện - GĐ Sở Y tế, Tổ trưởng TGV giao cho Chi cục ATVSTP tiếp thu ý kiến của các thành viên, tiếp tục nghiên cứu chỉnh sửa dự thảo. Đồng chí nhấn mạnh: Báo cáo của TGV phải nổi bật được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; bổ sung phụ lục chi tiết từng địa phương, đặc biệt là những việc đã làm được trong năm 2016; quý I/2017 sẽ tập trung kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết và Lễ hội,…đảm bảo cho người dân trên địa bàn tỉnh đón xuân an toàn. 

(Nguồn: soytequangninh.gov.vn)

In bản tin