Kiểm tra liên ngành về công tác an toàn thực phẩm

Cập nhật: 2/2/2015 | 9:13:19 AM

Từ ngày 27 đến 30-1, đoàn công tác liên ngành số 3 của tỉnh gồm: Sở NN&PTNT, Y tế, Công Thương, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Chi cục Quản lý thị trường đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội đầu xuân năm 2015 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đoàn đã đi kiểm tra việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của các địa phương: Đông Triều, Uông Bí, Hoành Bồ và Quảng Yên.

oàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại chọe Trung tâm Mạo Khê (Đông Triều)
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại Chợ Trung tâm Mạo Khê (Đông Triều).

Qua kiểm tra, các địa phương đều triển khai thực hiện Quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 6-1-2015 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội xuân năm 2015.

Theo đó, các địa phương đã thành lập ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch cụ thể; tổ chức các đoàn liên ngành của địa phương thực hiện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương.

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm chả mực tại Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Lộc (Quảng Yên)
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm chả mực tại Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Lộc (Quảng Yên).

Công tác thông tin, tuyên truyền được cụ thể hóa bằng nhiều hình thức như treo băng zôn, khẩu hiệu; tập huấn về Luật An toàn thực phẩm, Luật Thương mại và các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm…

Cũng trong đợt này, đoàn kiểm tra liên ngành đã trực tiếp kiểm tra 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; lấy 19 mẫu thực phẩm kiểm tra nhanh. 19/19 mẫu đều âm tính với các chất gây hại.

(Nguồn: baoquangninh.com.vn)

In bản tin