Top 5 thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc bạn nên tránh
Sau đây là 5 sản phẩm hàng đầu nhập khẩu từ Trung Quốc mà bạn nên xem chừng.
1 ) Cá rô phi
Cá rô phi là loài cá được ưa chuộng hiện nay. Chợ Thực Phẩm đang quảng bá cá rô phi bằng cách cho một đầu bếp tại chỗ và nếm miễn phí. Quảng cáo truyền hình quảng bá cá rô phi là thường xuyên . Tuy nhiên, 80 phần trăm nguồn cung của dòng cá rô phi- cung 382.2 triệu bảng mỗi năm đến từ Trung Quốc . Ở tại Trung Quốc những người nuôi cá không cho phép con cái của họ ăn hải sản do chính họ nuôi. Nông dân đã sử dụng thuốc kháng sinh mạnh và hormone tăng trưởng để giữ cho cá sống trong điều kiện bẩn thường xuyên quá tải.
2) Cá Tuyết
Khoảng 51% cá tuyết trên thị trường Mỹ là từ Trung Quốc , tương đương khoảng 70.7 triệu bảng mỗi năm . Cũng như nuôi cá rô phi, cá tuyết được nuôi trong điều kiện tương tự.
3) Nước ép táo
Nếu bạn mua một món hời nước táo mà không có hương vị ngon, nó có thể là một sản phẩm mà đã đi một đoạn đường dài- tất cả các cách từ Trung Quốc . Khoảng 50 % nước táo được bán tại Mỹ bắt nguồn từ Trung Quốc , khoảng 5,24 tỷ lít mỗi năm.
Dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trên trái cây, rau , và thực phẩm chế biến khi họ bước vào việc cung cấp thực phẩm từ lâu đã là một vấn đề. Trung Quốc là nước sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới và phần lớn thất bại trong việc giải quyết vấn đề dư lượng hóa chất bất hợp pháp , nguy hiểm trên các loại thực phẩm , một thực tế được thực hiện rõ ràng bằng cách hào phóng mức dư lượng tối đa cho phép của quốc gia.
4) Nấm chế biến
Cố gắng tránh xa nấm đóng hộp, 34 % nấm chế biến là từ Trung Quốc , tương đương 62.9 triệu bảng mỗi năm.
5) Tỏi
Có rất nhiều cách để tỏi có thể len lỏi vào tất cả các loại thực phẩm chế biến. Khoảng 31% tỏi , tương đương 217.5 triệu bảng mỗi năm , là từ Trung Quốc. Bạn có thể thấy nhãn ” sản phẩm hữu cơ , ” nhưng trong thực tế , không có bên thứ ba để kiểm tra và chứng nhận sản phẩm ” hữu cơ ” ở Trung Quốc . Để biến một lợi nhuận , bất cứ ai có thể gắn nhãn một sản phẩm như ” hữu cơ”.
*Thông tin trên được dựa trên các dữ liệu được trình bày vào 08/05/2013 trong buổi điều trần trước Ủy ban Đối ngoại 2011 , nghe trên các mối đe dọa của tiêu hao không an toàn của Trung Quốc. Thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc đã tăng khoảng 7 % mỗi năm .
Nếu bạn tự hỏi làm thế nào những sản phẩm thực phẩm này có thể là mối nguy đối với sức khỏe của bạn thì bạn hãy kiểm tra các báo cáo về ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc
Tìm hiểu về vấn đề ô nhiễm ở Trung Quốc
Theo South China Morning Post , ” 70% sông và hồ ở Trung Quốc đang bị ô nhiễm từ các cơ sở công nghiệp như hóa chất, nhà máy dệt . ” Gần đây , các cư dân ở Chiết Giang, một trong những tỉnh ít ô nhiễm ở Trung Quốc, đã đã đưa ra số tiền 300.000 nhân dân tệ ( $ 50,000) nếu các quan chức chính phủ nào dám bơi trong đường thủy nội địa .
Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh phát hành báo cáo ô nhiễm không khí mỗi giờ . Người Mỹ sống ở Bắc Kinh phụ thuộc vào thông tin đó để quyết định xem họ sẽ đi ra ngoài hay không tại thời điểm đó .
Đã có nhiều báo cáo về ô nhiễm môi trường khủng khiếp của không khí, nước và đất ở Trung Quốc. Với mức độ ô nhiễm đó, nó gần như không thể có thực phẩm an toàn.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản