TP Móng Cái: Tiêm gần 31.000 liều vắc xin phòng Covid -19 trong đợt 5
Đây là đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên trong khối công nhân khu công nghiệp và là đợt tiêm thứ 5 trên địa bàn Móng Cái với 30.914 liều vắc xin vừa được cung cấp cho địa phương.
Trong 3 ngày, từ ngày 11/7 đến 13/7, hơn 4.000 công nhân trong Khu công nghiệp Hải Yên TP Móng Cái sẽ được tiêm mũi 1 vắc xin Sinopharm, trong đó, đông nhất là Công ty THHH KHKT Texhong Ngân Long với trên 3.000 công nhân.
Công nhân Texhong Ngân Long Móng Cái được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Chị Trần Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long chia sẻ: Tôi rất vui khi là người đầu tiên tiêm mũi đầu tiên tại Khu công nghiệp Hải Yên. Sau khi tiêm, cảm giác của tôi là cơ thể rất bình thường, không có phản ứng phụ xảy ra. Tôi muốn nhắn nhủ thông điệp tới các anh chị em là chúng ta rất may mắn vì có rất nhiều người còn chưa được tiêm nhưng chúng ta đã được tiêm rồi. Mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường.
Ông Đào Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long, cho biết: Công ty chúng tôi được lựa chọn đầu tiên để tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của tỉnh, thành phố. Trong quá trình SXKD, Công ty luôn đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, tiêm vắc xin là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ đẩy mạnh SXKD để không phụ lòng các cấp mong đợi. Ngay từ năm 2012, khi đặt Công ty tại đây, chúng tôi đã có niềm tin sâu sắc vào TP Móng Cái, sau quá trình thành công, chúng tôi cảm thấy sự lựa chọn đầu tư ở Quảng Ninh rất là đúng đắn.
Trong đợt thứ 5 này, Móng Cái tổ chức tiêm 30.914 liều vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng ưu tiên đang công tác, làm việc và sinh sống tại thành phố theo đề nghị của Chính phủ Trung Quốc và Hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm: Người lao động làm việc Khu công nghiệp có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư, người dân sống tại 8 xã, phường biên giới, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp du lịch đón, phục vụ khách Trung Quốc, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị thiết yếu nhằm đạt mục tiêu chung là phòng, chống dịch chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.
Ông Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, khẳng định: Mục tiêu cao nhất của tiêm vẵc xin là tạo ra miễn dịch cộng đồng diện rộng trên địa bàn TP Móng Cái, đảm bảo hướng tới mục tiêu an toàn sức khỏe cộng đồng, sức khỏe nhân dân, đảm bảo quá trình tiêm vắc xin an toàn. Từ đó, đạt được "mục tiêu kép", vừa phát triển KTXH, thúc đẩy thương mại, xuất nhập khẩu, thu hút doanh nghiệp. Toàn bộ các trường hợp tiêm vắc xin qua 5 đợt đều chưa ghi nhận phản ứng bất thường, sức khỏe của người được tiêm đảm bảo tốt.
Hiện nhân dân địa phương, người lao động, sinh sống tại vùng biên Móng Cái nhiệt tình hưởng ứng, hoàn tất mọi thủ tục, sẵn sàng cho chiến dịch tiêm vắc xin đồng loạt từ nay đến hết ngày 20/7 với mũi tiêm số 1. Dự kiến thời gian tiêm mũi 2 sẽ thực hiện từ ngày 1/8 đến 11/8/2021.
CDC Quảng Ninh: Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho thương, bệnh binh và người có công tại phường Hồng Hải
Để tỏ lòng biết ơn, quan tâm đến sức khỏe của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, trong 02 ngày từ 10- 11/4/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh đã phối hợp với UBND phường Hồng Hải tổ chức khám bệnh, kiểm tra sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 210 người là đối tượng chính sách trên địa bàn phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.
CDC Quảng Ninh tăng cường tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV
Nối tiếp nội dung của lớp tập huấn Tư vấn xét nghiệm HIV năm 2025, từ ngày 09-11/04/2025, CDC Quảng Ninh tiếp tục giảng dạy các nội dung về tư vấn xét nghiệm HIV cho hơn 30 cán bộ tham gia công tác tư vấn phòng, chống HIV/AIDS tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Hội thảo hợp tác phòng chống lao Quảng Ninh - Quảng Tây: Hướng đến mục tiêu kiểm soát dịch bệnh xuyên biên giới
Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác phòng chống bệnh lao, trong 03 ngày từ ngày 21-23/3/2025, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã tham dự hoạt động tuyên truyền Ngày Thế giới phòng chống Lao và Hội thảo hợp tác phòng chống lao giữa tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), diễn ra tại thành phố Đông Hưng, Quảng Tây. Đây là sự kiện quan trọng, thể hiện quyết tâm chung của hai bên trong việc kiểm soát và đẩy lùi bệnh lao tại khu vực biên giới.
Đoàn kiểm tra, giám sát Bộ Y tế chỉ đạo công tác phòng, chống dịch sởi và triển khai chiến dịch tiêm chủng tại Quảng Ninh
Dịch sởi đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa bàn ghi nhận số ca mắc gia tăng nhanh chóng. Nhằm kiểm soát dịch bệnh và tăng cường công tác tiêm chủng, ngày 25/3/2025, đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Y tế đã đến làm việc tại Quảng Ninh để đánh giá công tác thu dung, điều trị bệnh nhân mắc sởi và triển khai chiến dịch tiêm chủng.
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) năm 2025: Bảo tồn các dòng sông băng
Ngày Nước thế giới (22/3) năm 2025 được Liên hợp quốc phát động ̣với chủ đề “Bảo tồn các dòng sông băng” (Glacier preservation) nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về vai trò quan trọng của sông băng, tuyết và băng trong hệ thống khí hậu và chu trình thủy văn của trái đất.
Dịch sởi bùng phát: Nguyên nhân và giải pháp
Dịch sởi đang lan rộng trên cả nước với số ca nghi nhiễm lên đến 40.000 trường hợp và 5 ca tử vong chỉ trong ba tháng đầu năm 2025.
Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh chủ động tăng cường công tác kiểm soát, phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn tỉnh
Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus sởi gây ra, có khả năng lây lan nhanh chóng trong cộng đồng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Trước tình hình này, ngành Y tế đã và đang chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan tại địa phương.
CDC Quảng Ninh tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2025
Ngày 27/2 hằng năm được coi là Ngày hội của ngành Y tế Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, những người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Tấm gương người cán bộ y tế dự phòng tận tâm: Ths. Nguyễn Thị Bích Hường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025), chúng ta cùng nhìn lại hành trình cống hiến không mệt mỏi của những người thầy thuốc đã và đang ngày đêm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong số đó, Ths. YTCC Nguyễn Thị Bích Hường - Trưởng khoa Ký sinh trùng - Côn trùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, là một tấm gương sáng về sự tận tâm, trách nhiệm và lòng yêu nghề.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC Quảng Ninh hợp tác với VNPT xây dựng hệ thống quản lý tập trung, hướng tới chuyển đổi số toàn diện
- CDC Quảng Ninh: Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho thương, bệnh binh và người có công tại phường Hồng Hải
- Đoàn sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tham quan, thực tập môn học tại CDC Quảng Ninh
- CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV năm 2025
- Giám sát tiêm chủng vắc xin phòng Sởi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt – Không để trẻ nào bị bỏ lại phía sau
- Hội YHDP Quảng Ninh tổ chức tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học năm 2025