Vì một Tết Trung thu an toàn
Thuoc Giam Can Hieu Qua, Cách Giảm Cân Nhanh, Giam Can Hieu Qua, Giam Can Nhanh Nhat, Bi Quyet Giam Can Cua Sao, Thuc Don Giam Can Nhanh, Phương Pháp Giảm Cân, Cach Giam Beo Bung, Thuoc Giam Beo Nhanh, Thuc Pham Giam Can, Dong Trung Ha Thao, Dong Trung Ha Thao, Xe Tai Suzuki, Suzuki Grand Vitara 2013, Suzuki Grad Vitara, Hoc Dan Guitar, Hoc Dan Ghi Ta, Hoc Thanh Nhac, Học Đàn Organ, Thuoc Giam Can Best Slim USA, Thuốc Giảm Cân Best Slim, Revitalash, Hair By Revitalash, RevitaLash Advanced, RevitaBrow, Thuoc Moc Mi Revitalash, Can Tim Gia Su, Gia Su Tieng Anh, Gia Su Toan, Gia Su Cap 1, Best Slim USA, Great Slim USA
Theo anh Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế): “Qua kiểm tra nhiều năm cho thấy, do ý thức của người tiêu dùng được nâng cao nên hầu như những mặt hàng bánh trung thu, bánh kẹo… không đảm bảo VSATTP, không đảm bảo quy chế nhãn mác… ít tồn tại được”. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 40 cơ sở sản xuất bánh trung thu, bánh kem và các loại bánh, kẹo khác. Đa phần những cơ sở này được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, được kiểm tra, kiểm soát thường xuyên. Đặc biệt, để chuẩn bị cho đợt Tết Trung thu năm nay, ngay từ đầu tháng 5-2011, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra 31 cơ sở sản xuất bánh trung thu, bánh kẹo trên địa bàn tỉnh nhằm nhắc nhở đôn đốc các cơ sở đảm bảo tốt hơn điều kiện về cơ sở vật chất, mua nguyên liệu có nguồn gốc, học tập kiến thức VSATTP, khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên v.v.. Hiện tại, Ban chỉ đạo VSATTP của tỉnh và các địa phương cũng đang tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt... Các đoàn chú trọng kiểm tra về hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; nhãn sản phẩm hàng hoá; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ, tập huấn kiến thức VSATTP đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người... Đặc biệt, để tránh việc quảng cáo thái quá về sản phẩm, năm nay, các đoàn còn tập trung kiểm tra cả tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo của sản phẩm. Qua kiểm tra một vài cơ sở cho thấy, các cơ sở đều có chuyển biến rõ nét, chấp hành tốt các điều kiện VSATTP, vệ sinh ngoại cảnh.
Mặc dù VSATTP dịp Tết Trung thu đã có nhiều chuyển biến, song thực tế kiểm tra cho thấy, trên thị trường tỉnh xuất hiện nhiều quầy bán bánh Trung thu được dựng lên ở các tuyến phố, mặc dù sản phẩm của họ đảm bảo chất lượng, nhưng cơ sở vật chất chưa được chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Cũng qua kiểm tra, rất nhiều người bán bánh Trung thu không được học tập kiến thức về VSATTP, và họ lấy lý do trông hàng hộ nên việc xử lý, xử phạt rất khó. Những ngày giáp Tết Trung thu, để đáp ứng nhu cầu sản xuất, một số cơ sở sản xuất bổ sung thêm lao động, song không báo cáo cơ quan quản lý, không cho khám sức khoẻ, không học kiến thức về VSATTP. Bởi vậy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cảnh báo: Khách hàng nên lựa chọn mua hàng ở những nơi có địa điểm cố định, hàng có bao gói nguyên lành. Cần chú ý đến nhãn mác, thông tin trên sản phẩm. Bao bì sản phẩm phải có địa chỉ cơ sở sản xuất, các thông tin cơ bản về chỉ tiêu, thành phần, chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp, quan sát màu sắc sản phẩm... Bên cạnh đó, khách hàng khi mua sản phẩm về, khi mở ra sử dụng cũng cần quan sát màu sắc bên trong, mùi vị đặc trưng của bánh. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, người dân nên hợp tác, báo cáo với chính quyền địa phương, cơ quan y tế nơi gần nhất để phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho cộng đồng. Khi ăn thực phẩm, nếu có dấu hiệu bất thường với cơ thể phải đến cơ sở y tế để xác định nguyên nhân, cấp cứu kịp thời.
Những ngày giáp Tết Trung thu, có khả năng xuất hiện một số loại bánh, kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc hết hạn sử dụng... nhất là ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Bởi vậy, các ngành chức năng, các địa phương đang tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát VSATTP cho đến hết Tết Trung thu nhằm giúp người dân đón Tết thực sự an toàn, vui vẻ.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Cảnh báo: Bệnh dại có thể ủ bệnh đến … 2 năm
- Tấm gương người cán bộ y tế dự phòng tận tâm: Ths. Nguyễn Thị Bích Hường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
- ẤN TƯỢNG CDC QUẢNG NINH TẠI HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG NGÀNH Y TẾ NĂM 2025
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giành Giải Ba toàn đoàn tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2025
- Ngành Y tế Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
- Ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025)