Vì sao bạn nên chọn thực phẩm ngũ cốc nguyên cám
Dưới đây là những lí do khiến bạn nên chuyển sang thực phẩm ngũ cốc ngay hôm nay.
1. Chứa nhiều vitamin B
Thiếu hụt vitamin B có thể dẫn đến một số bệnh như tê phù và bạn có thể bổ sung vitamin B tự nhiên từ nguồn ngũ cốc nguyên cám. Hãy bổ sung bánh mì, mì sợi làm từ ngũ cốc nguyên cám vào thực đơn của bạn.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám (chứa nhiều chất xơ) có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.
3. Duy trì cân nặng
Mỳ sợi, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên cám và ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn giảm cân. Nó khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
4. Giảm cholesterol
Theo nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Tây Bắc ở Chicago (Mỹ), chế độ ăn ít béo có bổ sung yến mạch sẽ giúp phụ nữ giảm lượng cholesterol đáng kể chỉ sau 3 tuần.
5. Hạ huyết áp
Nếu bạn bị huyết áp cao thì đây chính là tin vui cho bạn. Huyết áp cao liên quan với nồng độ cholesterol xấu LDL cao mạn tính và bạn có thể cải thiện điều này bằng cách ăn các thực phẩm ngũ cốc nguyên cám như yến mạch và lúa mạch.
6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Hạ huyết áp, giảm cholesterol và giảm cân đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
7. Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư
Một số loại ung thư đáng sợ như ung thư dạ dày và đại tràng, cũng như các loại ung thư khác, có thể được ngăn ngừa bằng cách bổ sung thực phẩm giàu ngũ cốc nguyên cám. Các chất chống ôxy hóa trong ngũ cốc nguyên cám ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.
8. Ngon miệng
Thực phẩm ngũ cốc rất ngon miệng, giàu hương vị hơn các thực phẩm cùng loại đã được tẩy hay tinh chế. Bạn đừng ngần ngại thử gạo lức thay vì gạo trắng, bánh mì ngũ cốc thay cho bánh mì trắng, mì sợi ngũ cốc thay cho mì sợi thường và bạn sẽ hài lòng.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu